Giáo dục tại Khu vực khác

Trung tam anh ngu tại Thai Nguyen goi y cach day hoc tieng Anh hieu qua cho be 148 lượt xem

Trung tam anh ngu tai Thai Nguyen sẽ đưa ra những gợi ý về cách dạy học tiếng Anh cho trẻ để bố mẹ, thầy cô giáo tìm được phương pháp dạy dỗ phù hợp nhất cho con, học trò của mình. Dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả sẽ mang đến những kĩ năng và cơ hội để phát triển cho trẻ trong tương lai. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số những sai lầm mà những người trực tiếp dạy bé học tiếng Anh gặp phải.

Đừng gây áp lực khi dạy bé học tiếng Anh

Mỗi đứa trẻ đều có một thiên hướng khác nhau, chúng đều mang trong mình những khả năng đặc biệt. Có đứa trẻ thích âm nhạc, có đứa có tài năng ghi nhớ, một số khác lại có tài năng hội họa. Vì thế, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học và nhớ nhanh một loại ngôn ngữ khác, đặc biệt là khi bé còn ít tuổi.

Cho nên, bố mẹ đừng gây những áp lực rằng con phải học như thế này? Phải đạt được những kết quả như thế kia? Điều này sẽ có thể gây áp lực tâm lí nặng nề cho con.Thay vì tạo nỗi ám ảnh khi học tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể tìm hiểu các phương pháp học giúp con thích thú hơn. Khơi dậy được sở thích, trí tưởng tượng sẽ là chìa khóa giúp con học nhanh và nhớ lâu hơn.

Học nói tiếng Anh nhiều hơn viết

Từ nhỏ, nếu được rèn luyện thường xuyên và nghiêm túc, những điều bé học được từ thầy cô sẽ được vận dụng một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn trong các hoạt động hàng ngày. Vì hãy trở thành một người bạn học lý tưởng của con cái, cả hai giúp đỡ trao dồi kiến thức, vừa tạo ra sự gắn kết sâu hơn với con mình.

Bố mẹ có thể tổ chức các trò “Ai là người nhanh hơn” để luyện sự nhanh nhẹn và phản xạ tiếng Anh cho trẻ em. Bằng cách mẹ chuẩn bị 3-5 bức tranh đã dạy con và đặt cách chỗ con đứng khoảng 1-2m. Sau đó, mẹ đọc tên động vật, thì ai chạy nhanh hơn tới nhặt ngay bức tranh đó đưa mẹ sẽ được khen thưởng

Dạy trẻ con học Tiếng Anh thông qua ngôn ngữ hình ảnh

Trẻ con luôn yêu thích sự bí ẩn. Các bậc cha mẹ có thể khơi gợi trí tò mò của bé bằng cách chuẩn bị những chiếc “hộp bí ẩn” có chứa những đồ vật hàng ngày, và để bé đoán từ đó trong Tiếng Anh là gì. Đừng ngần ngại thưởng cho bé một sticker mặt cười nếu bé đoán đúng.

Mẹ hãy làm cô tiên hô biến chiếc hộp bí ẩn cho thật đa dạng và phong phú. Lúc thì có thể là ôtô, đồ chơi, thú bông, lúc cũng có thể là một quyển truyện tranh bằng tiếng Anh cuốn hút. Và kết thúc trò chơi là mẹ và bé cùng đọc cuốn truyện trước khi đi ngủ. Chơi mà học, học mà chơi vẫn luôn là cách giáo dục khoa học và bài bản nhất từ trước đến nay.

Dạy tiếng Anh cho bé đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Ngoại ngữ là một phương tiện để giao tiếp, có nghĩa là trẻ nói sao cho người khác hiểu được. Còn ngữ pháp trẻ sẽ tự ‘cập nhật’ dần dần trong quá trình giao tiếp. Có nghĩa là khi đã giao tiếp tốt bé sẽ tự hình dung ra được các cấu trúc ngữ pháp trong đó. Đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học tiếng Anh, hãy cho bé xem những bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề được ưa thích. Điều này sẽ giúp con vừa có thể học vừa giải trí. Thời gian đầu có thể bé chưa hiểu nhưng khi nghe nhiều, bé sẽ tạo được một thói quen nghe và tư duy ngôn ngữ tốt hơn.

Bố mẹ, nhà trường và các thầy cô giáo đóng vai trò quan trọng trong việc dạy dỗ định hướng và phát triển những mầm non tương lai của đất nước. Vì thế, hãy thực sự nhiệt tình trong việc dạy học tiếng Anh cho các con. Trung tam Anh ngu tại Thái Nguyen hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. 

Tags:
Đăng bởi: Trần Việt Nga
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.