Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Kiên Giang

Vietcombank có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả 92 lượt xem

Tại lễ trao giải thưởng "Giải thưởng ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016" vừa diễn ra tại TP HCM, do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức, Vietcombank đã được trao giải "Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất".

Giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay, dành cho đối tượng tham gia là các ngân hàng thương mại quốc doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng 100% vốn nước ngoài và ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ông Huỳnh Song Hào Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Vietcombank (bên trái), đại diện cho Vietcombank nhận Giải thưởng Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất. Ảnh: Nguyễn Đức Minh
Ông Huỳnh Song Hào - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Vietcombank (bên trái), đại diện cho Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất”. Ảnh: Nguyễn Đức Minh.

Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam hoạt động uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng, đặc biệt các sản phẩm và dịch vụ thẻ. Đây cũng là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ thẻ từ năm 1990 và luôn dẫn đầu tại Việt Nam về hoạt động thẻ.

Đi đôi với việc phát triển các sản phẩm thẻ, ngân hàng luôn tích cực đầu tư phát triển mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ rộng khắp trên toàn quốc. Ngân hàng còn nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp cho việc sử dụng thẻ của khách hàng ngày càng trở nên thuận tiện và an toàn.

Hiện Vietcombank là ngân hàng chấp nhận nhiều thương hiệu thẻ, bao gồm: thương hiệu thẻ nội địa và 6 thương hiệu thẻ quốc tế lớn trên thế giới. Ngân hàng còn chấp nhận thanh toán thẻ American Express, một thương hiệu đòi hỏi rất cao về chất lượng dịch vụ thẻ. Ngoài ra, Vietcombank không chỉ là một trong những ngân hàng dẫn đầu về thanh toán thẻ quốc tế với hơn 45% thị phần, mà còn dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ nội địa trên 30% thị phần.

Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của doanh số thẻ nội địa của Vietcombank đạt cao trên 60%. Không chỉ phát triển mạnh mạng lưới chấp nhận thẻ của riêng mình, ngân hàng này đã phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai kết nối liên thông các ngân hàng trên thị trường trong việc phát triển thanh toán thẻ nội địa. Nhờ đó, người dân không chỉ dùng thẻ ATM để rút tiền mà có thể thanh toán hàng hóa dịch vụ, góp phần hiện thực hóa chủ chương khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh việc đẩy mạnh thanh toán thẻ ở những đơn vị lớn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, hàng không, trung tâm thương mại… ngân hàng này còn chú trọng đẩy mạnh mạng lưới chấp nhận thẻ sang các lĩnh vực như: giao thông, điện, nước, và nhiều lĩnh vực mới khác. Hoạt động này sẽ hỗ trợ người dân sử dụng thẻ thanh toán cho các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển đơn vị thanh toán thẻ theo truyền thống, ngân hàng còn triển khai thanh dịch vụ toán trực tuyến tại Việt Nam từ năm 2007. Đại diện Vietcombank cho biết, đến nay, thị phần thanh toán trực tuyến của Vietcombank đạt gần 90% với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt trên 30% một năm, góp phần đưa nền thanh toán thẻ của Việt Nam từng bước hòa nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hưng Thịnh

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm:Giải pháp đột phá để vay tiền mua nhà trả góp ngân hàng Sacombank tại Phú Yên

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Anh Vũ

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.