Giáo dục tại Long An

Học tiếng Anh lớp 10 ở nhà hay trung tâm? 142 lượt xem

Lớp 10 là giai đoạn đầu của cấp trung học phổ thông. Nếu bạn không chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt thì sẽ không đủ sức để chạy đua trên chặng đường phía trước. Học tiếng Anh lớp 10 luôn là một rào cản đối với các bạn học sinh. Trong giai đoạn này nhiều bạn phân vân không biết nên tự học tiếng Anh ở nhà hay đến các trung tâm để học?

Kiến thức tiếng Anh các bạn học được ở lớp 10 sẽ là hành trang vô cùng quan trọng cho các kì thi quan trọng quyết định tương lai. Vì thế, ngay từ khi lớp 10 các bạn luôn phải cố gắng để trau dồi thêm kiến thức. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của việc học tại trung tâm và tại nhà để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn. 

1. Học tiếng Anh lớp 10 tại các trung tâm

- Ưu điểm

Tại các trung tâm sẽ có đội ngũ giáo viên giảng dạy theo giáo trình bài bản, khi đó kiến thức bạn thu được sẽ chính thống và bạn còn được giáo viên phát hiện lỗi sai và chỉnh sửa ngay. Lớp học có nhiều học viên, tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh có cơ hội thực hành giúp tự tin hơn trong giao tiếp. Học chương trình theo hệ thống kiến thức khoa học, giúp tiếp thu tốt và nhớ sâu hơn.

- Nhược điểm

Bố mẹ bạn phải trả một khoản chi phí khá tốn kém cho việc học. Hơn nữa, hiện nay có quá nhiều trung tâm trên thị trường, khó chọn được trung tâm phù hợp.Nếu bạn không biết nên học tiếng anh ở đâu? Thì bạn nên cân nhắc việc đăng ký học thử tại trung tâm để được hướng dẫn phương pháp và định hướng nội dung và lộ trình học phù hợp với bạn.

2. Học tiếng Anh lớp 10 tại nhà

- Ưu điểm

Việc học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể có được môi trường yên tĩnh để dễ tiếp thu kiến thức hơn, ngoài ra còn có thể chủ động về mặt thời gian, muốn học lúc nào thì học. Bạn có thể nghỉ khi mệt. 

- Nhược điểm

Không có điều kiện thực hành giao tiếp tiếng Anh với những người xung quanh. Không có người sửa lỗi, nhiều lúc sẽ không biết mình đúng hay sai.Rất khó đối với những người không kiên trì, không có động lực tự học, dễ dẫn đến chán nản.Kiến thức tự học rời rạc và nhiều khi không biết bắt đầu từ đâu.

Trên đây là những ưu nhược điểm mà chúng tôi đưa ra để các bạn có thể chọn được cách học tiếng Anh lớp 10 phù hợp và hiệu quả với bản thân. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Xin cảm ơn vì đã theo dõi!

Tags:
Đăng bởi: Trần Việt Nga
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.