Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Trái cây tại Khu vực khác

Bưởi Diễn chất lượng ngon ngọt 129 lượt xem

Với niềm đam mê mô hình VAC, anh đã đi khắp các nhà vườn để học hỏi kinh nghiệm về trồng cây, không những thế, anh còn ra tận Hà Nội để tìm hiểu kỹ thuật trồng, chăm sóc bưởi Diễn, từ đó rút ngắn thời gian sinh trưởng, phát triển và cho quả.

Sau đó, anh tìm được nguồn cây giống đảm bảo từ các viện nghiên cứu; được tư vấn và chọn được những cây giống tốt nhất về trồng tại trang trại. Đầu năm 2005, anh đem cây bưởi giống về trồng , bón phân sinh học hữu cơ như phân giun quế, đỗ tương, phân phun qua lá. Sau một năm trồng và chăm bón, cây bưởi Diễn ra trái bói; đến năm 2009, anh Khải bắt đầu tạo tán, tỉa cành hoàn thiện, cây đủ sức mới để lại quả. Do vậy, vườn bưởi Diễn của anh đạt năng suất khá cao ngay từ vụ đầu tiên. Đến nay, trang trại của anh Khải có 3.000 gốc bưởi Diễn, tuổi thọ của cây trong trang trại lên đến 14 năm, sản phẩm đã được đưa đi tiêu thụ ở nhiều địa phương trong cả nước như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa... Năm 2017, dự tính anh thu được 150 - 200 tấn bưởi, trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

==> Địa chỉ bán Bưởi Diễn Bảo Minh

Những năm gần đây, mức độ đầu tư không đáng kể do gia đình anh chủ động giảm đầu tư phân bón và thuốc trừ sâu có độc tố cao, chuyển sang dùng loại thuốc hữu cơ sinh học Greenvina của Công ty TNHH Nông nghiệp xanh. Loại thuốc trừ sâu hữu cơ sinh học này không gây ảnh hưởng và tác động đến môi trường do được tinh chế từ cá nục biển và tảo biển.

Theo anh Khải, từ khi dùng thuốc trừ sâu hữu cơ sinh học và phân bón sinh học của Công ty TNHH Nông nghiệp xanh, cây bưởi ít sâu bệnh, dễ chăm sóc, chỉ cần bổ sung lượng dinh dưỡng vừa đủ, tỉa cành hợp lý, độ chiếu sáng phù hợp là cây cho năng suất cao, mẫu mã quả đẹp.

Anh Khải cho biết thêm: Bưởi Diễn thích hợp với khu vực đất sét, độ pH từ 8 - 9, nguồn nước phải phù hợp, để cho bưởi chín thì phải có mùa đông. Tiêu chuẩn quả bưởi Diễn ngon là có màu vàng óng, mùi thơm, ăn vào ngọt đậm, múi bưởi ráo, giòn, dính và dẻo.

Không những có vườn bưởi năng suất cao, anh Khải còn nuôi các loại thủy đặc sản với hàng trăm con ba ba, cá chình và chạch. Nhờ các con nuôi này, mỗi năm gia đình anh có thêm nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng.

==> http://buoidienbaominh.com/gia-buoi-dien-hien-nay.html

Tags:
Đăng bởi: buoidienbaominh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.