Trái cây tại Khu vực khác

Bưởi Diễn đặc sản Hà Nội 192 lượt xem

Bưởi Diễn Bảo Minh lâu nay đã trở thành một món ăn quen thuộc với người dân Hà Thành và khắp nơi trên cả nước. Bưởi Diễn được biết đến với hương thơm của trái bưởi, vị ngọt đậm của múi bưởi. Nhưng để có được quả thơm, trái ngọt như vậy, người nông dân trồng bưởi phải mất rất nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt, thời gian đơm hoa kết trái phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Để có trái bưởi thơm ngon, cây bưởi có tuổi thọ càng lâu đời sẽ càng cho trái bưởi chất lượng. Thông thường, khoảng 15 năm trở lên là bưởi sẽ có hương vị đúng “chất” bưởi Diễn.Ông Nguyễn Văn Tứ, 51 tuổi, ở phường Phú Diễn, người có kinh nghiệm gần 20 năm trồng bưởi Diễn với hơn 100 gốc bưởi, chia sẻ: “Thời gian đơm hoa kết trái của cây bưởi Diễn từ 15 đến 20 ngày. Nếu trời có mưa thì hoa bưởi nở nhanh nhưng tỉ lệ đậu quả rất thấp vì phấn hoa bết vào không thể thực hiện quá trình thụ phấn. Thời tiết cứ khô hanh và se lạnh như những ngày qua thì tỷ lệ đậu quả rất cao”.

Vào thời điểm này, thời tiết đang rất ủng hộ những người trồng bưởi Diễn, hứa hẹn một vụ thu hoạch bưởi bội thu từ nụ cười của những người trồng bưởi Diễn.Như chúng ta biết, giá cả bưởi Diễn không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, số năm tuổi của cây mà yếu tố được mùa hay mất mùa đóng góp không nhỏ ảnh hưởng tới giá thành của bưởi.

Qua khảo sát của riêng Lân Hùng, bưởi Diễn tại các tỉnh thành nhìn chung được mùa hơn năm 2016. Mặc dù trải qua 1 vài cơn bão cùng với nạn ruồi vàng đang hoành hành, thì số lượng bưởi Diễn tại các nhà vườn đều đạt tỉ lệ cho trái khá, đồng đều hơn giữa các cây trong vườn.

Chất lượng bưởi DiễnBưởi Diễn là loại trái chịu tác động của rất nhiều sâu bệnh, dịch hại. Gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng bên trong trái, ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành, uy tín của người bán, người làm vườn.

Năm đầu tiên người trổng Bưởi Diễn áp dụng túi bao trái cho quả Bưởi

Tuy vậy, điểm đặc biệt của bưởi Diễn là người trồng bưởi bắt đầu sử dụng túi bao trái cho quả bưởi Diễn. Việc sử dụng túi bao cho Bưởi góp phần đáng kể cải thiện mẫu mã bên ngoài, cách li hầu hết sâu bệnh, ruồi vàng gây ảnh hưởng tới chất lượng bên trong.

Hứa hẹn một vài nhà vườn tiên phong áp dụng túi bao trái cho quả Bưởi Diễn năm nay sẽ cho chất lượng và mẫu mã đẹp chuẩn, đủ các tiêu chuẩn yêu cầu về VSTP.

Nhận định về giá cả bưởi DiễnTheo Lân Hùng dự đoán, giá cả bưởi Diễn tết sẽ có sự biến động nhẹ so với năm trước. Theo đó, nhà vườn nào chăm sóc tỉ mỉ, áp dụng kĩ thuật vào trồng trọt cộng với kinh nghiệm chăm sóc bưởi Diễn lâu năm giá thành bán ra tại vườn sẽ nhỉnh cao hơn năm ngoái từ 5 – 7 ngàn đồng/quả loại 1.

Ngược lại, giá thành sẽ giữ hoặc có chiều hướng giảm với các nhà vườn không nắm được kĩ thuật, không áp dụng biện pháp nông nghiệp, các nhà vườn mới trồng cho thu hoạch. Số lượng bưởi “tơ” loại này càng ngày càng nhiều, chính vì vậy giá cả sẽ thấp, người tiêu dùng càng khó lựa chọn thật giả ..v..v

Tham khảo giá bưởi diễn tại: http://buoidienbaominh.com/gia-buoi-dien-hien-nay.html

Tags:
Đăng bởi: buoidienbaominh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.