Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Khu vực khác

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 cho các bé tại nhà 202 lượt xem

Trong thời đại này, nếu bạn nói rằng mình không biết tiếng Anh thì chắc chắn sẽ bị coi là một người lạc hậu. Hiển nhiên là như vậy, khi ở một đất nước như Việt Nam, tiếng Anh không được coi là ngôn ngữ chính như bất cứ đâu bạn cũng có thể gặp, từ những vật dụng trong nhà đến những cửa hàng, siêu thị. Người lớn có lẽ là người hiểu rõ nhất điều đó. Vì thế mà việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 từ sớm luôn được nhiều cha mẹ quan tâm. Cùng xem, liệu tiếng Anh lớp 2 mà bố mẹ có thể dạy cho trẻ tại nhà như thế nào?

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 cho các bé 

- Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh học tiếng anh lớp 2 để bé làm quen.

- Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học.

- Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học, chủ đề cần cụ thể, không lan man và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45-60 phút.

- Không nên dạy trẻ học kiểu “học dịch”. Ví dụ như bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay em đi học…”. Với cách dạy tiếng Anh này, bé có thể thuộc nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.

- Xây dựng tình huống bằng cách tích sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, đưa bé đến tham gia các hoạt động tập thể, câu lạc bộ tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ đáng kể.

- Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

- Trẻ lớp 2 là độ tuổi mới bắt đầu làm quen tiếng anh nên việc hình thành cho bé những thói quen, phản xạ cũng như kích thích trí tò mò về tiếng Anh của trẻ rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần tạo cho bé một môi trường học tập phù hợp để bé có được sự yêu thích và hứng thú với tiếng Anh.

Mỗi đứa bé đều có một năng khiếu riêng và khác biệt cho nên cha mẹ cần phải kiên nhẫn và thật bình tĩnh với việc học ngôn ngữ của bé. Đừng tỏ ra thất vọng nếu như bé chưa giỏi tiếng Anh bằng bạn bè. Việc so sánh như vậy khi dạy tieng Anh cho tre lop 2 chỉ khiến việc học của bé trở nên kém đi mà thôi.

Tags:
Đăng bởi: Bùi Gia Duy

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.