Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách hủy tham gia họp để nhanh chóng làm việc hiệu quả nhất 128 lượt xem

Bạn có một list những ngành nghề cần phải làm dài dằng dặc, và một list tương tự cho những buổi họp. Đương nhiên bạn phải đi họp và công việc của chính bản thân bạn thì vẫn chưa làm xong. Bạn sẽ đưa ra quyết định họp hay không họp?

Việc họp lúc nào cũng tiêu hao rất nhiều thì giờ của bạn, và sẽ phải được loại bỏ càng rất đông càng tốt.

Thay vì họp, bạn hãy thử các cách thay thế trong tương lai, và các bạn sẽ nhận biết bạn làm được không ít việc hơn.

 

Chớ đừng lên thời gian họp và cuộc họp phải theo lịch vạch ra trước

Nếu bạn là cấp trên hoặc là kẻ có nghĩa vụ và trách nhiệm lên lịch họp, bạn có quyền "xóa sổ" những buổi họp này. Thử một ngày không phải họp và làm việc qua e-mail cho cùng một mục tiêu. Bạn có tham gia những cuộc họp để được update tiến độ ngành nghề không? Nếu như có, hãy kiến nghị nhân viên/trợ lý tổng hợp và update thông tin trong một thời điểm cụ thể trong thời gian ngày. Bằng phương pháp này, bạn đã có thể "họp" thật nhanh gọn lẹ mà vẫn chớp được được tiến độ công việc.

Trước buổi họp, hãy đề xuất xem qua nội dung sẽ tiến hành thảo luận. Sau đó bạn hãy nỗ lực hoàn tất những việc trong chiến lược này trước cuộc họp. Ví dụ, nếu một buổi họp nhằm để thảo luận về một báo cáo, hãy tham khảo kỹ giải trình, ghi lại nhận xét và kiến nghị những việc cần làm tiếp đây ở cuối file. Bạn gửi thông tin cho sếp và có thông báo rằng bạn đã làm xong những gì cuộc họp đề xuất kiến nghị, và muốn tập kết cho dự án khác. Hãy làm cho sự bạn có mặt tại cuộc họp là không cần thiết.

>>>Rất nhiều tin tức đáng kể sẽ luôn cập nhật nhanh chóng ngay tại kênh thông tin Vietnamhq với địa chỉ chính xác là http://vietnamhq.com/

Làm việc qua email, gọi điện hoặc gặp trực tiếp

Hãy để chính sách thao tác làm việc một cách mặc định của bạn là bằng email. Nếu có ai đó muốn lên lịch họp, hãy đề xuất kiến nghị người ấy gửi cho bạn trước list câu hỏi cần chuyện trò. Hoặc là chúng ta có thể chuyện trò với những người đó qua điện thoại để biết tình hình trước. Nếu không được thì giải pháp cuối cùng là một trong những buổi họp phía hai bên đứng trao đổi với nhau trong khoảng 5 phút. Đừng hẹn họp theo phong cách uống coffe hay ăn trưa vì đa phần thời hạn là tán gẫu nhiều hơn thế. Khi bạn trò chuyện qua điện thoại hoặc gặp một cách trực tiếp, hãy vào thẳng vấn đề: Việc cần làm là gì? Chúng ta cần dành được gì? Ai sẽ phụ trách mảng gì?

 

Triển khai xong tốt ngành nghề kèm thành quả cực kỳ ấn tượng hoặc thao tác làm việc ở nhà

Nếu rất có thể, hãy xin phép sếp để bạn thao tác làm việc ở nhà một trong những lần và chúng ta có thể tránh được rất đông cuộc họp không cần thiết, tuy vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn thao tác làm việc một cách hiệu quả tận nơi hơn là tại văn phòng.

Nếu bản thân bạn "thoát" được một buổi họp, bạn phải làm việc có hiệu quả, đặc biệt là các việc quan trọng. Cố gắng nỗ lực làm việc gấp nhiều lần so với người tham dự cuộc họp đó.

Khi sếp bạn kế thúc cuộc họp, hãy trình cho sếp tìm hiểu bạn đã hoàn thiện báo cáo hoặc dự án công trình quan trọng để minh chứng bạn làm việc siêu hiệu quả khi chưa hẳn đi họp. Nếu như tái diễn được rất nhiều lần, bạn sẽ tạo nên ấn tượng tích cực với quản lý và bạn sẽ dần dần được thoát ra khỏi "bảng phong thần" họp hành.

>>>Giới thiệu bạn tìm hiểu trang http://bloghotnews.com/ - một trang tin rất bổ ích trong thời điểm này sẽ giúp đỡ bạn đọc có hàng loạt những cẩm nang tuyệt đối.

Áp dụng chiến lược thoát họp theo phương thức Tim Ferriss hay sử dụng "chiêu" hủy họp

Ferriss, người sáng tác quyển Tuần làm việc 4 giờ, khuyên bạn nên dùng kỹ thuật bán hàng của nhân viên shop bán thú nuôi để "thoát" họp. Thuở đầu, kỹ thuật đó được nhân viên bán chó con áp dụng. Nếu bạn vẫn còn đấy đang phân vân chưa chắc chắn có nên mua chó con hay không, nhân viên sẽ lưu ý họ thử mang chó con trở về quê hương. Nếu như họ không muốn thì có thể đem trả lại. Khá nhiều khách hàng chấp thuận đem chó về lại quê hương, và ít ỏi người trả vật nuôi lại. Tương tự, hãy thử hỏi cấp trên tìm hiểu bạn có thể không cần đi họp một lần gì đó vì bạn có việc gấp cần hoàn tất. Để ý là bạn chọn việc nào mà sếp không thê lắc đầu được. Dần dần sếp sẽ nhận ra bạn không cần phải họp nhiều và bạn làm việc có hiệu quả hơn khi chúng ta ít hoặc không tham gia họp.

Nếu như bạn chưa hẳn là sếp, bạn sẽ có thể không kiểm soát được lịch họp. Vì thế, bạn hãy xin phép ít họp càng nhiều càng tốt bằng phương pháp lập ra những ngành nghề và thời gian hoàn thiện để sếp biết được các bạn sẽ không thể tham dự được. Nếu quản lý khước từ thì bạn hãy kiến nghị kéo dài thời hạn ngành việc làm.

Tags:
Đăng bởi: An Nhiên

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.