Dịch vụ khác tại Trà Vinh

Tranh chấp quyền sử dụng đất 104 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi hiện ở tại Quảng Bình. Nhà tôi đang sỡ hữu mảnh đất chừng 2.500m2 có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 1990 mang tên ba tôi. Nay nhà nước có kế hoạch giải tỏa thì chú ruột tôi (em trai của ba tôi) ở xa nghe tin như thế nên mới trở về đòi lại đất. Chú tôi đã bỏ quê hương đi đến nay đã được 18 năm rồi.
 

Đất này là do chú tôi khai hóa, trước khi đi chú đã cho ba tôi (bằng miệng) và ba tôi đã đi làm bìa đỏ. Ba mình đã qua đời năm 2009. Nay chú tôi quay về dự định khởi kiện ba tôi chiếm đoạt đất, với cớ là trước khi đi chú tôi cho ba tôi mượn chứ không phải cho.


 

Vậy rất mong nhận được những lời support của quý tòa soạn về quyền lợi của mẹ tôi & chú tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!


 

bayutsa@...


 

 

Luật sư Lê Văn Huyên - doanh nghiệp Luật TNHH Đất Luật trả lời:


 

ở trong tình huống chú của bạn có văn bản cho mượn quyền sử dụng đất thì chú của bạn có quyền đòi lại quyền sử dụng đất. Nếu không còn chứng cứ chứng tỏ, theo các quy định pháp lý về đất đai hiện hành thì ba của bạn là người sử dụng hợp pháp đối với thửa đất trên do đã được cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất hợp pháp & người chú không có căn cứ để đòi lại đất theo quy chế pháp luật.

 

CafeLand kết hợp doanh nghiệp Đất Luật
 


Nguồn: Cafeland.vn
Xem thêm:Làm thế nào có thể vay thế chấp sổ đỏ tại Hà Giang trong vòng 10 ngày?

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.