Dịch vụ khác tại Sóc Trăng

Chậm đóng tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ có bị phạt? 81 lượt xem

Sau khi làm thủ tục ĐK quyền sử dụng đất, mình đã nhận được thông báo đóng tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ cho nhà đất từ tháng 5-2003. tuy vậy, do điều kiện tài chính trở ngại tôi vẫn chưa nộp (khi đó chưa có quy định nộp phạt từ nghị định 198/2004/NĐ-CP).
 

Xin hỏi, hiện tại nếu làm giấy tờ thủ tục để nhận giấy ghi nhận quyền sử dụng đất thì tôi có phải nộp phạt do chậm nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ?

Xin cảm ơn.
 
Đặng Nguyễn Mai Vy
 


Trả lời

Do không có đủ tin tức nên chúng tôi không thể trả lời được bạn có bị phạt chậm nộp tiền sử dụng tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ với hành vi nêu trên hay không. Có hai tình huống sẽ xảy ra:

+ ở trong trường hợp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất của bạn vẫn còn lưu giữ tại UBND cấp quận/huyện nơi có đất thì bạn sẽ phải nộp phạt với hành vi chậm nộp này.

+ Trường hợp hồ sơ không còn được lưu giữ thì bạn có thể tiến hành lại thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ UBND quận/huyện nơi có đất để có câu trả lời cụ thể.

 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu

www.legalvn.com
 


Nguồn: Cafeland.vn
Xem thêm:Bí quyết vay thế chấp sổ đỏ tại Quảng Ninh trong thời gian ngắn nhất.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.