Dịch vụ khác tại An Giang

Thủ tục chuyển quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở 142 lượt xem

Xin cho biết điều kiện kèm theo làm thủ tục chuyển quyền nắm giữ nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với người không còn sổ hộ khẩu tại TP. Hà Nội.
 
Trả lời:Ngày 9/12/2005, UBND TP Hà Nội đã phát hành Quyết đinh số 214/200-QĐ-UB bổ sung quy định về giấy tờ thủ tục chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, thế chấp (hoặc bảo lãnh), góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất chuyển quyền nắm giữ nhà trên địa bàn TP.Hà Nội. Theo Quyết định này, những người không có sổ hộ khẩu tại Thành Phố Hà Nội nhưng đã mua, nhận chuyển nhượng nhà đất của người có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (gọi chung là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở) được làm thủ tục chuyển quyền nắm giữ nhà ở & quyền sử dụng đất ở (theo quy chế phát hành tại Quyết định số 156/2004/QĐ-UB ngày 15/10/2004 của UBND Thành Phố Hà Nội) nếu có đủ các điều kiện sau:
 
a. điều kiện kèm theo đối với người không có sổ hộ khẩu tại TP.HN:
 
- Có việc làm không thay đổi tại TP.HN theo ra quyết định điều động hoặc tuyển dụng, có HĐ lao động; được các tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng lao động chứng thực, có đóng BHXH đầy đủ, liên tục tại Thành Phố Hà Nội từ 3 năm trở lên (tinh đến thời khắc xin chuyển quyền nắm giữ nhà ở & quyền sử dụng đất ở).
 
- Không thuộc diện bị cấm cư trú tại TP.Hà Nội theo quy định của bản án hoặc Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp lý.b. Người không có sổ hộ khẩu tại TP Hà Nội khi làm hồ sơ hồ sơ chuyển quyền sơ hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, ngoài việc phải triển khai đúng theo trình tự, giấy tờ thủ tục được quy định tại ra quyết định số 156/2005/QĐ-UB, phải bổ sung Giấy chứng thực của tổ chức đơn vị quản lý và sử dụng lao động về việc người xin cấp) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở hiện đang công tác hoặc lao động, có đóng BHXH đầy đủ, liên tục tại TP.HN từ 3 năm trở lên (tính đến thời điểm xin chuyển quyền nắm giữ nhà ở và quyền sử dụng đất ở), kèm theo bản sao Sổ BHXH.
 
- Bản sao Sổ đăng ký tạm trú có thời hạn (còn thời hạn) hoặc giấy chứng thực của công an xã, phường, thị trấn nơi lưu trú về việc không thuộc diện bị cấm cư trú tại TP Hà Nội theo quy định của bản án hoặc Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp lý.

Nguồn: Cafeland.vn
Xem thêm:Bạn muốn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Sóc Trăng trong 10 ngày?

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.