Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại An Giang

Tư vấn ly hôn - Giành quyền nuôi con 40 lượt xem

Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng em sống không còn hợp nhau nữa và em muốn li dị vợ em. Vợ chồng em có 1 con chung được 2 tháng tuổi. Em muốn dành quyền nuôi con có được không luật sư? Và em cần những gì để toà án chấp nhận để em nuôi con ạ?.

Vợ em không có nghề nghiệp, không có thu nhập, gia đình vợ em không có điều kiện kinh tế, gia đình vợ em phụ thuộc vào số tiền làm công của ba vợ em là 180.000₫/ngày. Em có đủ kinh tế, thu nhập. Em có thể chứng minh được thu nhập và nhiều tài sản riêng của em. Em có bằng cấp trung cấp, gia đình em có học thấp nhất 12/12 còn nhà vợ em thì không có ai được ăn học hết ạ. Vậy em có thể giành quyền nuôi con không ạ?

Trả lời:

Thứ nhất, về quyền yêu cầu ly hôn: Giành quyền nuôi con.

Vì chỉ bạn bị giới hạn quyền yêu cầu ly hôn còn vợ bạn thì không do đó nếu vợ bạn có yêu cầu ly hôn hoặc cả hai thuận tình ly hôn thì việc ai có quyền nuôi con sẽ căn cứ theo các quy định sau:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, vì con bạn dưới 36 tháng nên về nguyên tắc sẽ được giao cho mẹ nuôi. Theo bạn trình bày thì vợ bạn kinh tế, thu nhập thấp, …. Bạn có quyền trình bày với Tòa án và Tòa án sẽ căn cứ vào lợi ích toàn diện của con để quyết định.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH: 0949.165.995

Tags:
Đăng bởi: Khach_1534237648
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.