Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tất tần tật về sùi mào gà ở tay 70 lượt xem

Sùi mào gà không chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục, miệng, vùng hậu môn mà nó còn xuất hiện ở tay. Vậy dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở tay là gì? Tác bệnh ra sao? Phương pháp điều trị như thế nào? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia bệnh xã hội có khả năng giúp bạn trả lời. Hãy chú ý theo dõi nhé!

Dấu hiêu bệnh sùi mào gà ở tay

Sau thời gian 2 – 9 tháng ủ bệnh, bệnh sùi mào gà ở tay https://phongkhamdakhoahongphong.vn/nhung-dau-hieu-va-cach-chua-tri-benh-hoa-lieu-la-gi-3978.html thường bộc phát những dấu hiệu trước nhất. Cụ thể như sau:

Ban đầu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà là các u nhú có màu hồng nhạt hay màu trắng, đường kính khoảng 1mm. Sau đó, phát triển rộng ra, thường liên kết với nhau thành từng đám, từng mảng, có hình dạng giống mào con gà hay hoa súp lơ.

nếu dùng tay ấn trên đầu mụn có khả năng biết có dịch mủ, dịch nhầy hoặc máu chảy ra.

nếu không được hỗ trợ trị bệnh nhanh chóng, các u nhú ở bàn tay thường phát triển rộng và lây lan sang nhiều cơ quan khác dẫn đến lở loét, viêm nhiễm vô cùng nguy hiểm.

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở tay

Bệnh sùi mào gà ở tay sẽ lây nhiễm trực tiếp qua việc giao hợp và gián tiếp qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh. Sau đây là một số con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở tay có khả năng gặp:

Dùng tay trong quá trình quan hệ với đối tượng nhiễm bệnh sùi mào gà là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở tay chủ yếu.

Ngoài ra, việc dùng chung các vật dụng cá nhân như: Khăn tắm, đồ lót, bàn chải, bồn cầu… với bệnh nhân cũng dễ khiến virus HPV- làm bệnh sùi mào gà lây nhiễm sang cá thể mới.

Do đó, https://benh-gan.com/cach-nhan-biet-viem-gan-b-giai-doan-man-tinh-469.html để tránh lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này, bạn không nên dùng chung các vật dụng cá nhân, bắt tay hay có bất kỳ tiếp xúc thân mật nào với người khác khi trên thân thể đang có vết thương hở, tránh trường hợp lây nhiễm bệnh thường xảy ra.

Tác hại bệnh sùi mào ở tay là gì?

Bệnh sùi mào gà ở tay nếu như không khắc phục kịp thời thường dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

Ung thư: Với những người mắc bệnh sùi mào gà do virus HPV type 16 và 18 thì khả năng biến chứng thành ung thư là rất cao.

Dễ lây nhiễm: Bệnh sùi mào gà ở tay có nguy cơ lây nhiễm sang đối tượng mới nếu có sự tiếp xúc thường xuyên với dịch mủ. Đặc biệt, lúc sức đề kháng có dấu hiệu suy giảm, virus HPV có khả năng lây nhiễm một cách dễ dàng hơn.

dẫn tới mặc cảm, tự ti: Các mụn sùi mào gà xuất hiện dày đặc trên mu bàn tay, ngón tay hay cánh tay có thể khiến người bệnh ngại giao tiếp, cảm thấy xấu hổ, tự ti. Lâu dần, bệnh nhân ngại tiếp xúc với những người xung quanh, dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Sùi mào gà ở tay dễ dẫn tới nhầm lẫn với các bệnh da liễu thông có thể,điều này dẫn tới cản trở người bệnh đi thăm khám và điều trị. Từ đó, gây nguy cơ bệnh chuyển nặng khó chữa trị, phát sinh biến chứng và lây nhiễm cho người thân rất cao.

Bệnh sùi mào gà ở tay rất nguy hiểm. Vì vậy, ngay lúc nghi ngờ bản thân bị sùi mào gà ở tay, bạn bắt buộc đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ trị bệnh bệnh thích hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.