Dịch vụ khác tại Miền Tây

Đưa thiên nhiên vào nhà diện tích 5 x 35m 93 lượt xem

Tôi sinh năm 1976 có mảnh đất mặt đường hướng Đông Bắc, diện tích 5 x 35m. Tôi muốn xây nhà 3 tầng với kinh phí dự kiến khoảng 350-400 triệu đồng. Yêu cầu Tầng một gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp & khu vệ sinh. Tầng 2 có hai phòng ngủ, một phòng chung, phòng vệ sinh. Tầng 3 gồm 1 phòng thờ & tum. Mong các kiến trúc sư hỗ trợ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (De Le Van)
 
Trả lời


đấy là khu đất có lợi thế về chiều dài. Trên tổng mặt bằng, các khoảng kín, hở, sân vườn và các khu chức năng sử dụng của gia chủ được KTS sắp xếp kết hợp đan xen với nhau tạo nên những không gian thay đổi liên tục về cảm xúc.
Gợi ý trang trí nội thất liên phòng khách - bếp.

 

 


Khoảng lùi phía trước nhà là sự việc kết hợp của chức năng để xe đồng thời là nơi rất có thể ngồi chơi, thư giãn. Trước khi bước vào ngôi nhà, một không gian mở với cây xanh và mặt nước sẽ hiện ra trước mắt bạn. Không gian này đóng vai trò khá quan trọng trong tổng thể công trình. Đó là sự kết nối giữa các không gian ở trong và ngoài, tạo ra view cảm thụ cho người sử dụng. Theo quan niệm cổ, phía trước nhà (minh đường) có khoảng rộng, có nước sẽ rất tốt ở trong yếu tố phong thủy, như điều tiết cho bầu không khí của khu vực sinh hoạt.

 

 

 

 
Mặt bằng tầng 1


Các không gian được bố trí liên hoàn kết hợp thác nước, cây xanh. Không gian tươi mát, rộng mở hòa quyện với thiên nhiên và phong cảnh nên thơ tạo cảm giác thư thái cho người trong nhà.

 

 

 
Cây xanh tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà.Gợi ý cách trang trí nội thất phòng ngủ.


Khu sân sau nhà cũng là không gian khá quan trọng tạo nên các "trường nhìn", các view cho các khu chức năng sử dụng sau nhà. Mặt khác, đây cũng là không gian dành cho GĐ ăn uống ngoài trời rất thú vị. Thường chúng ta nên thiết kế phần sau vườn cao hơn, tạo sự phong phú, & đồng thời phù hợp yếu tố truyền thống (trước thấp, sau cao).

 

 

 
Mặt bằng tầng 2


Bước lên sảnh tầng 2 là thiên đường của ánh sáng với không gian mở lý tưởng. Sự kết hợp ánh sáng của giếng trời với không gian sinh hoạt chung giúp bạn lấy lại được thăng bằng sau những giờ làm việc căng thẳng.

 

 

 
Mặt bằng tầng 3


Tầng 3 với không gian yên tĩnh, thích hợp cho việc thờ cúng. Góc sân phơi rộng và thoáng. Với chiều dài về diện tích, bạn cũng có thể tạo ra một khu vườn với những cây xanh hay chậu hoa xinh xắn, vừa làm đẹp và cũng để cách nhiệt cho ngôi nhà.

 
Chúc các bạn sẽ có ngôi nhà như ý.
 
Cafeland.vn - Theo Vnexpress


Nguồn: Cafeland.vn
Xem thêm:Đây là cách vay vốn mua đất tại Ngân Hàng HSBC dễ dàng nhất?

 

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.