Dịch vụ khác tại Cần Thơ

Ẩn ý của các loài hoa bạn chưa từng biết đến 85 lượt xem

 Ẩn ý của các loài hoa bạn chưa từng biết đến

Mỗi một loài hoa đều mang trên mình một ẩn ý riêng biệt vì vậy để lựa chọn được những bông hoa vừa đẹp vừa ý nghĩa cho bạn bè và người thân bạn đừng quên tìm hiểu về ý nghĩa của nó.

Mỗi một loài hoa đều có những màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Nếu như hoa hồng được xem là một loại hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thì hoa hồng trắng chắc chắn sẽ tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết...Hiểu được ý nghĩa sự ẩn ý của các loài hoa, sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại hoa mà mình ưng ý và ý nghĩa.

 

 

1.       Ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen là một loại hoa xuất hiện từ rất lâu đời và được nhiều người chú ý đến bởi hoa sen thể hiện cho sự tôn kính, tôn nghiêm nơi thiêng liêng. Bên cạnh  đó hoa sen màu xanh còn tượng trưng cho nghị lực sống, ý chí và sự kiên cường, hoa sen màu trắng sẽ tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết của người con gái. Bạn cũng có thể dùng hoa sen để dành tặng mẹ, chị gái, em gái vào những dịp đặc biệt.

2.       Ẩn ý hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thể hiện sự tượng trưng cho tình bạn bè, tình thân, tình yêu. Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc khác nhau vì vậy nó cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau theo màu sắc: hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho sự tôn kính dành cho mẹ, hoa cẩm chướng tím thể hiện cho sự chung thủy trong tình yêu, hoa cẩm chướng vàng lại thể hiện cho sự khinh bỉ...

3.       Ý nghĩa hoa phong lan

Hoa phong lan luôn toát lên một vẻ đẹp rất sâu sắc, vẻ đẹp của sự sang trọng, quý phái và cao cả. Chính vì vậy mà loại hoa này được mệnh danh là nữ hoàng của tất cả các loài hoa.

4.       Ý nghĩa hoa ly

Hoa ly là một biểu tượng của cái đẹp và sự kiêu hãnh, thanh cao. Hoa ly tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc của người con gái. Ngoài ra, loại hoa ly trắng còn mang một ý nghĩa cho sự cầu mong rằng ai đó sẽ hạnh phúc, hoa ly vành thường được dùng để thể hiện cho sự biết ơn, hoa ly màu cam lại thể hiện cho sự hờn dỗi.

 

 

5.       Ý nghĩa hoa lưu ly

Khi nhắc đến hoa lưu ý, nó thường gợi đến cho người ta cảm giác về những kỉ niệm, sự tiếc nuối và vấn vương. Đúng với tên gọi của loại hoa này, nó như lời nói rằng “đừng quên tôi”.

Trên đây là những ý nghĩa, ẩn ý của các loài hoa mà bạn cần biết đến, mong rằng nó thực sự có ích với bạn đọc.

4 cách kết hợp hoa cô dâu cầm tay với hoa phù dâu

hoatuoihothiky.net

 

Tags:
Đăng bởi: Dương Thị Hòa
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.