Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Du lịch tại Khu vực khác

Vùng cao Mường Hum địa điểm lý tưởng của tấc cả du khách 106 lượt xem

Khi nghĩ tới điểm du lịch tại vùng đất Lào Cai, mọi người thường nhắc tới Ý Tý và Sapa nhưng tỉnh Lào Cai không chỉ có 2 vùng đất tuyệt đẹp này mà ở giữa Y Tý và Sapa chính là  Mường Hum – vùng cao tuyệt đẹp ẩn mình tại vùng đất Lào Cai này. Hãy cùng mang đôi chân của bạn tới đây để có thể thưởng thức cảnh đẹp đã làm bao nhiêu lữ khách say mê.

Mườn Hum từ lâu đã được lữ khách biết đến, nhất là bài hát ca ngợi Mường Hum “Suối Mường Hum chảy mãi” với giai điệu ngọt ngào cùng với chất liệu dân ca bao cảm xúc về con người và đất nước còn tươi mới. Một cảm xúc về địa danh viết nên từ những tứ thơ làm ai cũng muốn trải nghiệm và khám phá để thêm yêu và thêm quý địa điểm Mường Hum duyên dáng và mộc mạc.

Nằm ở trong huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, vùng cao Mường Hum cách trung tâm thành phố Sâp tầm 40km, cách Y Tý khoảng 30km. Đường tới Mường Hum đẹp tới mê hồn với đoạn đèo dốc, ruộng bậc thang dài đẹp giống như một bức màn nhung gam màu vàng óng, vắt vẻo theo cung đường chính là vạt rừng thảo với những quà già sai trĩu.

Hay con suối ở Mường Hum chính là khúc tình ca làm cho đất trời và cả con người ở nơi đây thêm phần duyên dáng hơn. Với dòng suối chảy bao quanh cả toàn xã và đứng ở trên cao nhìn xuống, bạn dễ dàng thấy Mường Hum nét đẹp đặc biệt giống như ốc đảo xanh mà phải ý mới cảm nhận hết nét đẹp ở nơi đây.

Mùa vàng tại Mường Hum chính là nét đẹp với cảnh đồng ruộng rực rỡ xen lẫn với màu xanh tươi ngút ngàn của cánh rừng già. Nếu bạn quen với khung cảnh của mùa lúa chín ở Y Tý thì bạn nên thử ghé thăm vùng cao Mường Hum, để ngắm nhìn nét đẹp của ruộng bậc thang vô cùng khác, nét đẹp của những ruộng bậc thang ở trong thung lũng, nét đẹp này bao lấy dòng sông.

Ngày xưa, Mường Hum chỉ có 2 dãy nhà nằm ở dọc đường, có nét buồn vô cùng heo hắt. Chỉ tới ngày chợ mới thì nơi đây mới huyên náo bởi tiếng người và tiếng ngựa. Nay phố càng đông hơn, nếp nhà trình tường lớp ngói có nhiều phong rêu xen lẫn với nếp nhà ngói, lác đác ngôi nhà có hình hộp, minh chứng cho cuộc sống văn hóa, hiện đại.

Ngay ở trung tâm xã chính là khu chợ nước tiếng và con suối ở Mường Hum vô cùng thơ mộng, đây chính là nơi gặp gỡ, quy tụ, trao đổi các hàng hóa của đồng bào, chẳng khác gì kẻ chợ nơi vùng sơn cước.

Tags:
Đăng bởi: truonglam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.