Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Xây dựng tại Cà Mau

Lựa chọn sân vườn Nhật bạn cần lưu ý gì 111 lượt xem

ở đây

Có kiểu thiết kế sân vườn theo kiểu đồng bằng bắc bộ hoặc miền trung, miền nam. Nhiều người có xu hướng đi theo những thiết kế nước ngoài. Sân vườn được thiết kế theo kiểu nhật hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn. Sân vườn mang lại cho ngôi nhà bạn thêm khoảng không gian xanh mát. Sân vườn mang lại cho bạn những phút giây thư thái sau một ngày làm việc vất vả. Còn gì tuyệt vời hơn sau ngày dài làm việc về nhà được ngắm không gian xanh mát. Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế sân vườn khác nhau để lựa chọn.

 

Sân vườn Nhật là một trong những kiểu thiết kế sân vườn đang dẫn đầu xu hướng hiện nay. Vườn Nhật không chỉ mang đến không gian tuyệt vời cho mọi người mà còn là thiết kế tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi xây dựng vườn Nhật bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng. Vậy những lưu ý đó là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi nhé.

 Thiết kế sân vườn Nhật cần chú trọng đến tính chân thực

Điểm làm nên sự khác biệt giữa thiết kế sân vườn Nhật so với các thiết kế khác đó chính là khả năng thu nhỏ cảnh quan thiên nhiên vào khu vườn của gia đình. Người nghệ nhân khéo léo lựa chọn những chất liệu giống với cảnh quan thực tế, bố trí, sắp xếp các vật liệu theo đúng với bản gốc để tạo nên một không gian thiên nhiên hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, khi thiết kế sân vườn Nhật không phải ai cũng lưu ý đến điểm đảm bảo tính chân thực của vườn Nhật. Yếu tố này lại rất quan trọng để tạo nên tính thiền và mô phỏng đúng ngụ ý của người Nhật nhất. Nếu bạn không đảm bảo được mặt này khi xây dựng sân vườn Nhật thì thiết kế đó không mang đến nét đặc trưng riêng có của vườn Nhật.

Thiết kế sân vườn Nhật cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố

Ngoài việc đảm bảo tính chân thực khi mô phỏng cảnh quan thiên nhiên vào khu vườn thì thiết kế sân vườn Nhật còn đòi hỏi bạn phải đảm bảo tính cân bằng giữa các chất liệu thiết kế. Sân vườn Nhật được đặc trưng bởi các yếu tố cây cỏ, nước, đá vì thế bạn cần lựa chọn hợp lý và kết hợp hài hòa các yếu tố này.

Bạn nên lựa chọn những chất liệu có kiểu dáng, kích thước và chủng loại khác nhau để mang đến sự mới mẻ trong từng thiết kế. Thay vì chỉ sử dụng một loại cây, một loại đá khi thiết kế sân vườn Nhật bạn nên kết hợp với nhiều loại vật liệu khác. Sự kết hợp này vừa làm không gian vườn giữ được tính thiền, đồng thời còn giúp khu vườn trông đẹp mắt hơn.

Xây dựng sân vườn Nhật không khó nhưng việc đảm bảo cách bố trí, sắp xếp các loại cảnh vật sao cho hợp lý lại đòi hỏi kinh nghiệm từ phía kiến trúc sư. Vì vậy, dù thiết kế sân vườn Nhật mang ý nghĩa như thế nào bạn cũng nên quan tâm đến việc kết hợp các yếu tố hài hòa nhất.

Với những lưu ý trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ thiết kế sân vườn Nhật thành công cho gia đình mình. Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về sân vườn Nhật bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

J - Garden

Showroom chính:  307C Lê Văn Lương, quận 7, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 105 Mỹ Hưng, Phú Mỹ, quận 7, Tp.HCM

Hotline:  0932116979 - 0909860586

Email: jecci@jgarden.vn

Tags:
Đăng bởi: hoa hoa
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.