Dịch vụ khác tại Khu vực khác

lưu ý khi quản lý bất động sản 96 lượt xem

Thị trường bất động sản rất nhộn nhịp,đa dạng và phong phú.

Thời buổi kinh tế thị trường,bất động sản rất đa dạng về dịch vụ quản lý cũng như phương thức nhà đất.

 

Những điều cấm kỵ mà quản lý bất động sản không nên làm

Phải thừa nhận một điều rằng quản lý bất động sản là một công việc không mấy dễ dàng. Chính bởi vậy mà đây là một ngành nghề được cho là đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Ngoài ra, nếu không nắm rõ những điều nên và không nên làm thì họ rất dễ khiến việc quản lý trở thành thất bại. Dưới đây là một số điều cấm kỵ mà những ai làm nghề trên tuyệt đối không nên mắc phải.

Bao che cho sai phạm của đội ngũ kỹ thuật

Công ty Cổ phần Sài Gòn Triển Vọng - SAVISTA

Dù bất động sản là tòa nhà chung cư, khu đô thị… thì việc có một đội ngũ kỹ thuật cũng là điều cần thiết. Đội ngũ này sẽ đảm nhiệm vai trò bảo trì, sửa chữa các hệ thống trong khu vực bất động sản như thang máy, điện, nước, hệ thống phòng chống cháy, nổ…

Vì là công việc liên quan trực tiếp tới hoạt động của tòa nhà cũng như sự an toàn của toàn bộ cư dân nên đòi hỏi đội ngũ này phải thật cẩn trọng trong khi làm việc. Nếu ban quản lý bất động sản phát hiện có sai sót cần phải yêu cầu đưa ra biện pháp xử lý kịp thời để khắc phục ngay lập tức.

Không nên vì một lý do gì đó mà bao che cho những sai phạm của đội ngũ kỹ thuật. Thậm chí, phía ban quản lý còn phải tỏ ra khắt khe trong việc giám sát đội ngũ này.

Làm mất lòng khách hàng

“Khách hàng là thượng đế”, câu nói này càng trở nên đúng đắn hơn đối với người làm công việc quản lý. Đặc biệt, không ít công ty quản lý bất động sản trong quá trình đào tạo nhân viên đã không ngừng phổ cập kiến thức về câu nói trên. Sở dĩ là bởi nếu hiểu theo một ý nghĩa sâu xa thì chính khách hàng là đối tượng đã trả lương cho họ.

Theo đó, nếu không có khách hàng thì việc quản lý cho bất động sản trở nên không quá cần thiết. Ngoài ra, khi đã có trong tay một lượng khách hàng thì việc làm mất lòng họ có thể sẽ khiến uy tín của doanh nghiệp, chủ đầu tư bị giảm sút nhanh chóng. Khi đó, lượng người tiếp cận bất động sản của họ cũng sẽ giảm theo.

Còn nếu ban quản lý làm tốt nhiệm vụ của mình và biết cách lấy lòng khách hàng thì nó không chỉ khiến tòa nhà chung cư, khu đô thị có cuộc sống đảm bảo hơn mà còn giúp thu hút thêm một lượng khách hàng mới.

Ngoài những điều cấm kỵ nêu trên thì ban quản lý bất động sản còn không nên phó mặc hoặc toàn công việc cho các bộ phận. Sau khi giao phó, người tron ban quản lý cần phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và giám sát để công việc luôn được vận hành trơn tru, hạn chế tối đa những sai phạm có thể xảy đến.

Tags:
Đăng bởi: Le Van THanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.