Quảng cáo tại Khu vực khác

cần chú ý gì về quy chế quản lý tòa nhà? 118 lượt xem

Làm sao để mọi người tuân thủ theo quy chế quản lý tòa nhà?

Đa phần những người làm công tác quản lý tòa nhà thường sẽ có những quy chế nhất định. Quy chế này sẽ áp dụng với tất cả những ai đang sinh sống và làm việc trong tòa nhà. Tuy nhiên, không phải người nào cũng sẵn sàng tuân thủ theo những quy chế đó. Hãy thử các cách dưới đây nếu như bạn muốn tránh cảnh tượng một người làm sai quy chế, cả tòa nhà chịu ảnh hưởng diễn ra.

 

http://savista.com.vn/quan-ly-bat-dong-san/quan-ly-toa-nha

Nghiêm túc khi đưa ra quy chế

Thái độ của bạn một phần quyết định việc các cư dân có hay không tuân thủ theo đúng các quy chế. Nếu bạn luôn tỏ ra dễ tính trong mọi trường hợp – kể cả khi phổ biến nội quy thì sẽ rất khó để tất cả mọi người nghe theo những gì mà bạn truyền tải.

Thay vào đó, bạn cần phải có thái độ thực sự nghiêm túc mỗi khi phổ cập quy định, quy chế mới. Là một người làm công việc quản lý tòa nhà thì đây là một đặc tính hết sức cần thiết. Nếu không có nó, bạn cũng sẽ khó lòng quản lý được đội ngũ nhân viên chuyên quản lý các hệ thống riêng lẻ như hệ thống điện, nước, hệ thống phòng chống cháy nổ, đội ngũ an ninh…

Có chế tài nhất định

Chế tài chính là hình phạt dành cho những ai cố tình làm sai quy chế đã đặt ra. Việc đưa ra chế tài là để răn đe các đối tượng có ý thức chấp hành không cao. Hãy cân nhắc mức độ sai phạm để đưa ra các chế tài phù hợp. Lưu ý rằng chế tài cần phải đề cập cùng lúc với quy chế thì nó mới có giá trị thực hiện.

Bạn không nhất thiết phải quá cứng nhắc khi đưa ra các chế tài. Điều đó có thể sẽ khiến một vài đối tượng cảm thấy mất lòng trước thái độ làm việc của ban quản lý tòa nhà. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến về hình phạt cần đưa ra từ phía khách hàng. Khi có được sự đồng thuận từ số đông thì chế tài của bạn sẽ được ủng hộ.

Phổ cập về lợi ích của việc thực thi quy chế

Nếu như không thể cảm nhận được lợi ích của quy chế quản lý trong tòa nhà thì có lẽ không ai muốn tuân thủ theo nó – kể cả khi họ rất tôn trọng ban quản lý. Bởi vậy, bạn đừng quên phổ cập tất cả những lợi ích mà cư dân sẽ được hưởng khi không làm trái những gì được đề ra.

Những lợi ích đó cần phải có tính thiết thực cao. Ví dụ như: Giúp không gian trong lành hơn, hạn chế nguy cơ cháy, nổ, giúp tài sản cá nhân được trông giữ đảm bảo hơn…

Trên đây là những gợi ý giúp bạn có thể khiến mọi người tuân thủ theo quy chế quản lý tòa nhà. Bạn cũng có thể tham khảo quy chế từ các công ty cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và áp dụng cho tòa nhà của mình. Chúc bạn luôn thành công với công việc này!

 

Tags:
Đăng bởi: Le Van THanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.