Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

Ví lạnh lưu trữ tiền ảo Trezor sẽ hỗ trợ giao dịch Bitcoin Gold 115 lượt xem

Trezor, nhà sản xuất của một thương hiệu ví cứng hàng đầu, tiết lộ rằng mã nguồn của Bitcoin Gold (BCG) đã được phát hành và ví cứng Trezor sẽ hỗ trợ chúng trong những tuần sắp tới.

Điều gì đã xảy ra với Bitcoin Gold?

Jack Liao, giám đốc điều hành công ty mining Lightning ASIC Hồng KôngCác vấn đề về tính thanh khoản và mua – bán BCG

Hard fork Bitcoin Gold đã dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào cuối tháng 10, được phát triển bởi Jack Liao, Giám đốc điều hành của LightningAsic. Mục tiêu ban đầu của Bitcoin Gold là cung cấp một hệ sinh thái trong đó việc mining được phân quyền nhiều hơn trong một cộng đồng lớn hơn bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các miner GPU hoặc CPU và các miner ASIC.

Theo nhà phát triển Bitcoin và kiến ​​trúc sư trưởng của Paxos, Jimmy Song chia sẻ:

“Mục tiêu của BTG là trở thành một loại vàng tốt hơn Bitcoin. Hướng đi chính mà họ mong muốn là trao quyền kiểm soát network lại cho các miner thông qua thay đổi thuật toán proof-of-work. Việc thay đổi thuật toán nói chung yêu cầu phải có hard fork và BTG đã quyết định đi theo phương hướng đó. Thuật toán proof-of-work mà họ chọn là Equihash, một thuật toán memory-hard có khả năng chống lại ASIC.”

Nói tóm lại, Bitcoin Gold sẽ thay đổi thuật toán của proof-of-work từ Bitcoin SHA256 sang Equihash, một số fan của Zcash và Ethereum có thể quen thuộc với thuật toán này. Đó là một thuật toán “memory-hard – bộ nhớ cứng”, có nghĩa là các loại phần cứng máy tính thông thường như GPU sẽ có thể mining Bitcoin Gold trong tương lai.

Sự ra mắt của Bitcoin Gold đã bị trì hoãn trong nhiều tuần, và kết quả là đội ngũ phát triển của nó đã mất nhiều ngày đêm bàn bạc và đưa ra một ngày cụ thể cho việc thực hiện hard fork. Sau vài tuần trì hoãn, nhóm phát triển Bitcoin Gold đã phát hành mã nguồn của họ trên GitHub, chính thức khởi tạo dự án.

Một số sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu trong lĩnh vực Bitcoin bao gồm ShapeShift, Bithumb, Bitfinex và Bittrex đều chấp nhận Bitcoin Cash tương đối nhanh. Các sàn cung cấp một mức giá tốt cho thị trường và tạo ra cách thức để các nhà đầu tư Bitcoin dễ dàng bán token của Bitcoin Cash.

Tuy nhiên, do thiếu sự ủng hộ của cộng đồng và cả ngành công nghiệp đằng sau hard fork Bitcoin Gold, các doanh nghiệp lớn và nền tảng thương mại hiện không muốn hỗ trợ cho đồng tiền mã hóa mới này. Hiện tại, nền tảng giao dịch duy nhất có khả năng xử lý các giao dịch Bitcoin Gold là Bitfinex.

Cộng đồng tiền ảo tại nhóm Telegram không đồng thuận hard fork Bitcoin Gold nguyên do cũng vì quyết định của nhóm phát triển Bitcoin Gold khi sẽ pre-mine khoảng 1% (tương đương 160.000 BTG) trước khi công khai Blockchain và số coin này sẽ được phân phát cho nhóm phát triển. Nghĩa là các nhà phát triển sẽ dễ dàng mine BCG trước khi các miner trong thị trường có thể sản xuất ra BCG. Đây là một nghịch lý mà cộng đồng tỏ ra miễn cưỡng trước Bitcoin Gold.

Tim Enneking, giám đốc điều hành của Crypto Asset Management, cho biết:

“Miners kiểm soát quá nhiều không gian khiến Bitcoin Gold bị hạn chế, khó thành công hơn – ít nhất là trong thời gian gần đây.”

Sau khi ra mắt, giá Bitcoin Cash đã ổn định ở mức khoảng 300 USD. Tuy nhiên, khi kế hoạch hard fork SegWit2x bị hủy bỏ, Bitcoin Cash đột ngột tăng trưởng lên đến 2.600 USD trước khi giảm xuống còn một nửa. Ngay cả khi được hỗ trợ bởi Bitmain, mining pool hàng đầu thế giới, Bitcoin Cash ngày đầu ra mắt chỉ với giá 300 USD.

Do sự thiếu hỗ trợ của cộng đồng và ngành công nghiệp đối với Bitcoin Gold, việc BCG được ra mắt với giá trị cao hơn giá trị ban đầu của Bitcoin Cash (300 USD) là điều bất khả thi.

Quan trọng hơn, bởi vì Bitcoin Gold chưa có “hệ thống chống tấn công lặp lại” (replay protection), nên chỉ có một vài công ty, nền tảng ví cứng điện tử và sàn giao dịch khác bao gồm Trezor sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash.

Tags:
Đăng bởi: blogtienaocom
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.