Xe tại Khu vực khác

Ăn trái của cây bị tiêm kháng sinh có bị ảnh hưởng gi? 82 lượt xem

Ăn trái của cây bị tiêm kháng sinh có bị ảnh hưởng gi?

Kháng sinh tiêm vào cây sẽ diệt được một số vi khuẩn khi cây bị bệnh. Tuy nhiên, thuốc tồn trong trái, con người ăn vào thì lỡ có bệnh sẽ dùng thuốc liều cao vì lờn kháng sinh.

Trước thực tế nhà vườn áp dụng cách trị bệnh và bón phân cho cây ăn trái bằng cách khoan lỗ để bơm nông dược vào thân cây, ông Vũ Bá Quan, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Kế Sách (Sóc Trăng), cho biết đơn vị đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT tổ chức tọa đàm với sự tham dự của các khoa học và nhà vườn có kinh nghiệm.

Qua tọa đàm, ngành nông  nghiệp địa phương làm văn bản gửi Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), trình bày "sáng kiến" của nông dân để Trung ương có hướng dẫn một cách "danh chánh ngôn thuận".

"Nếu được tiêm thì tiêm cái gì, nông dược trong danh mục, phân bón hay vi lượng gì đó và hướng dẫn nông dân cái nào là không được tiêm. Sở giao cho Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật nhưng chúng tôi chờ hoài không thấy buổi tọa đàm nào", ông Quan nói.

>> Tham khảo thêm:

cho thue xe tai

vận chuyển bắc nam

dịch vụ vận tải

Tags:
Đăng bởi: sansang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.