Xe tại Khu vực khác

Thủ phạm làm con bạn lùn một mẩu 97 lượt xem

Thủ phạm làm con bạn lùn một mẩu

Ngoài vấn đề dinh dưỡng, nhiều cha mẹ không biết rằng thói quen thức khuya của con chính là thủ phạm làm con thấp lùn hơn mỗi ngày. Giấc ngủ là khoảng thời gian có ý nghĩa rất lớn đối với sự tăng trưởng của trẻ bởi theo các nghiên cứu, vào ban đêm đặc biệt là khoảng thời gian từ 23 giờ đến 1 giờ, khi cơ thể trong trạng thái ngủ sâu và ngủ đủ giấc thì hormone tăng trưởng được sản sinh ra nhiều nhất, khoảng 75 – 80% lượng hormone được sản sinh trong ngày. Đây chính là hormone có vai trò kích thích gan sản xuất ra các protein gọi là IGF-1, có tác dụng kích thích mô xương và sụn phát triển, giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Để trẻ tăng trưởng tốt thì trong thời gian 23h -1h trẻ cần ngủ trong trạng thái ngủ sâu giấc để phát triển tốt nhất điều đố đồng nghĩa với việc trẻ cần đi ngủ trước 10 giờ tối mỗi ngày. Nếu như giấc ngủ của trẻ không sâu, chất lượng giấc ngủ thấp. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng hormone tăng trưởng được tiết ra trong lúc ngủ, làm ngăn cản sự phát triển chiều cao tối ưu của trẻ, trẻ dễ bị “lùn” hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Để trẻ có vóc dáng cao lớn, ngoài việc cha mẹ phải chú ý cho trẻ đi ngủ sớm, ngủ sâu và đủ giấc còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động cho trẻ. Nếu cha mẹ bổ sung dưỡng chất đầy đủ, khuyến khích con vận động tích cực, xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học, trẻ hoàn toàn có thể cao lớn ngay cả khi cha mẹ thấp lùn. Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc phát triển chiều cao (chiếm 32%). Trong đó, canxi luôn là yếu tố được nhắc đến đầu tiên vì vi chất này ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển của xương. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vì bổ sung canxi quá mức, dẫn đến thừa, gây ra một số vấn đề sức khỏe như táo bón, biếng ăn, chậm tăng trưởng…

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, muốn trẻ phát triển chiều cao hiệu quả, vấn đề dinh dưỡng cần đảm bảo “đúng và đủ”. Canxi rất quan trọng và sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu bổ sung đúng hàm lượng theo độ tuổi, đặc biệt là đảm bảo khả năng canxi được hấp thụ tốt nhất để tránh gây thừa.

>> Tham khảo thêm:

cho thuê xe tải

thuê xe vận tải

dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Tags:
Đăng bởi: sansang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.