Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Du lịch tại Khu vực khác

Những thông tin mới nhất về cách xin visa Đài Loan online 89 lượt xem

Những thông tin mới nhất về cách xin visa Đài Loan online. Đài Loan là một điểm đến khá lý tưởng, nhất là chi phí mới cho việc xin visa đi Đài Loan khá rẻ. Với thời gian chỉ 2 ngày cuối tuần ( xuất phát vào chiều tối thứ 6 và bay về vào đêm chủ nhật ) cũng có thể cho bạn một trải nghiệm khó quên cho chuyến đi.

Bạn cũng lưu ý là do hành trình ngắn nên bạn có thể đi được khoảng 2-3 thành phố là kịch kim nhé. Thà đi ít nhưng chất còn hơn đúng không nè.

* Làm sao xin visa đi Đài Loan?

1. Nếu bạn đã có visa của các nước sau

Của các quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.Việc bạn cần làm là vào trang web của Cục Di Dân Đài Loan và submit các thông tin theo yêu cầu, sau đó nhận e-visa. Sau khi xin visa Đài Loan online. Việc tiếp theo là in cái visa điện tử đó ra là xong.

2. Nếu bạn không thuộc diện miễn visa

Các giấy tờ bạn sẽ phải chuẩn bị để làm thủ tục như sau :

– Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). Nếu bạn đã có từng có Visa ở các nước khác, hoặc đã từng có visa Đài Loan, bạn cũng phải photo các trang passport có Visa đó nhé.

– Mẫu đơn xin visa: Các bạn truy cập vào link nàyNếu bạn đã từng có visa của Republic of China cấp (như là đã từng có visa Đài Loan chẳng hạn), thì tick chọn YES và cung cấp số Visa Đài Loan trước đó.Sau đó in ra, ký tên và dán 2 ảnh 4×6 màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần đây.

– Giấy chứng nhận đang đi làm: Bản photo kèm bảng chính để đối chiếu

– không cần dịch sang tiếng Anh.

+ Hợp đồng lao động

+ Bảo hiểm y tế

+ Bảo hiểm xã hội

+ Giấy xin nghỉ phép du lịch và xác nhận là nhân viên của công ty. Có chữ ký và đóng dấu đỏ của cty.

– Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao

+ bản chính sổ tiết kiệm ngân hàng. Giá trị khoảng 100 triệu trở lên. Mượn ở đâu đó số tiền này, bỏ vào ngân hàng với tiết kiệm có thời hạn (1 tháng chẳng hạn) nhưng có thể rút bất cứ lúc nào. Để sau khi submit hồ sơ xong, rút ra và trả luôn.Hoặc có điều kiện hơn thì là chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản mang tên của bạn

– Lịch trình chuyến đi: Ngày nào, làm gì, ở đâu, đến đó bằng phương tiện gì,…

– Vé máy bay khứ hồi. ( Mua vé ở các dịch vụ này sẽ rẻ nè )Sau khi đủ giấy tờ rồi, bạn mang đến Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM hoặc Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ và 1 ngày lên nhận Visa.Bạn sẽ phải để lại Passport ở phía Văn phòng cho đến ngày nhận lại Passport kèm Visa nha. Nên đừng có book vé bay đi nước khác trong thời này. Thời gian cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc.

Tags:
Đăng bởi: Lưu Thị Dung
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.