Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Bến Tre

Mách bạn cách cắm hoa tươi kết hợp với bình 128 lượt xem

Mách bạn cách cắm hoa tươi kết hợp với bình

Lựa chọn loại hoa phù hợp với tâm trạng và phù hợp với từng mùa sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng giúp tinh thần tốt hơn cũng như việc giữ cho hoa được bền lâu hơn. Không chỉ vậy, bạn còn phải lựa chọn xem bạn muốn cắm hoa theo hình thức nào. Còn tùy thuộc vào màu sắc lo hoa mà bạn cắm nữa.

1. Kết hợp hoa với bình

- Hoa màu trắng sẽ phù hợp với hầu hết tất cả các loại bình

- Hoa hồng đỏ và những hoa có cành cao, cành chùm thường sẽ phù hợp với những chiếc bình đứng có chiều cao khoảng từ 30cm trở lên.

- Hoa hồng, hoa cúc nhỏ và các loại hoa họ cúc sẽ phù hợp với loại bình có hình bầu và tròn.

- Các loại hoa như hoa cẩm chướng, hoa diên vỹ, hoa tulip thường sẽ phù hợp với những loại bình thẳng và có miệng rộng. Đẹp nhất chính là chiếc bình thuỷ tinh có chiều cao từ 20cm trở lên.

 

 

2. Không cho nước vào trước khi cắm

- Tốt nhất không nên cho nước vào trong bình trước khi cắm hoa vì điều này sẽ rút ra nhiều chất bẩn bẩn và chúng ta sẽ không biết được lượng nước có vừa đủ cho bình hoa hay không.

- Khi cắm hoa nên cắt 1 chút ở phần gốc hoa rồi bỏ hết đi những chiếc lá hoa nằm dưới nước. Chiếc lá cuối cùng nên để cách mặt nước khoảng 3 - 5 phân là được.

3. Cách đổ nước khi cắm hoa xong

Khi đổ bạn nên chú ý đổ ghé sát với miệng bình rồi đổ từ từ, không nên đổ ào ạt 1 lần như vậy những phần mới cắt sẽ rất dễ bị thối do nước lên quá nhanh và cành hoa không kịp thấm nước. Khi đổ nước lần sao, bạn lưu ý rửa rạch phần cuống hoa và ngâm với nước sạch.

 

 

4. Cách cắm

Cách cắm hoa thường có 2 loại đó là cắm bát và cắm bình, cả 2 loại này đều có thể cắm theo 2 loại là cắm tròn và cắm từ 1 phía. Khi bạn cắm cần phải đặt bát hoặc bình hoa ngang với tầm mắt. Không nên để phía dưới vì tầm nhìn dáng hoa của bạn sẽ bị hạn chế.

Đối với cách cắm hoa tròn: Còn tùy thuộc vào mức độ hoa để cắm sao cho phù hợp. Nếu bạn cắm thưa hoa thì hãy cắm 1 bông ở chính giữa rồi sau đó tiếp đến 4 bông hoa tiếp theo và cứ lần lượt như vậy.

Đối với cách cắm hoa từ 1 phía : Bạn nên có 1 phần cành và 1 mảng lót ở đằng sau: Hãy tiến hành cắm vát hoặc cắm hoa theo chủ đề tùy chọn. Hãy cắm hoa từ giữa đến hai bên sau đó bạn cắm dần xuống phần dưới. Thường thì chiều dài của bông hoa chính giữa sẽ cao hơn so với những bông hoa khác.

-Bí kíp chọn lẵng hoa chúc mừng khai trương khách sạn

-Hoa ngô- bạn có biết không?

hoadinhky.com


Tags:
Đăng bởi: Dương Thị Hòa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.