Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Giáo dục tại Khu vực khác

Cha mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ học tiếng Anh lớp 3? 117 lượt xem

Có rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay muốn cho con em mình được học tiếng Anh lớp 3 càng sớm càng tốt bởi họ ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với quá trình học tập và công việc sau này của trẻ. Vậy thì cha mẹ nên có những chuẩn bị những gì để dạy tiếng Anh cho bé lớp 3.

Cân nhắc khi chọn các khóa dạy học tiếng Anh

Phụ huynh nên ưu tiên các khóa dạy học tiếng Anh cho bé có cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài giảng dạy. Ở giai đoạn đầu, có thể trẻ vẫn chưa thể nắm bắt một cách nhanh nhạy những gì giáo viên nước ngoài nói. Việc học với cả giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu tốt và yêu thích học tập hơn khi làm quen với một ngôn ngữ mới lạ.

Cân bằng thời gian học tiếng Anh

Một trong những lưu ý cần thiết là, phụ huynh cũng nên giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và thời gian giao tiếp tiếng mẹ đẻ. Vào những thời gian sinh hoạt thường ngày, bố mẹ chỉ nên giao tiếp và dạy bé viết bằng tiếng Việt. Còn buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ giúp bé ôn luyện lại những từ vựng dựa vào giáo trình dạy học tiếng Anh cho trẻ.

Lựa chọn phương pháp tự dạy tiếng Anh tại nhà

Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, phụ huynh nên tập nói với trẻ những câu thoại hàng ngày có chứa những từ vựng đã được học. Đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp củng cố được các từ vựng đã học.

Bố mẹ cũng nên mua cho bé một số tranh, ảnh minh họa, hoặc flash card tiếng Anh để kích thích sự hứng thú của bé. Ngoài ra, phụ huynh cho trẻ xem các bộ phim được lồng tiếng bằng tiếng Anh mà vẫn được phụ đề bằng tiếng Việt.

Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài sẽ làm cho bé dạn dĩ và nhanh tiến bộ hơn. Do đó phụ huynh nên dẫn bé đến công viên chơi vào ngày cuối tuần hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé, để con trẻ có cơ hội nói chuyện với người ngoại quốc nhiều hơn.

Thay vì chỉ chú trọng đến tính chất làm thế nào để dạy tieng Anh cho be lop 3 hiệu quả thì phụ huynh nên sắp xếp thời gian để bé được phát triển cả tiếng Anh và tiếng Việt một cách cân bằng. Ngay từ giai đoạn bắt đầu luôn cực kỳ cẩn trọng để bé có thể luyện tập, hoàn thiện khả năng học hỏi và phản xạ nhanh nhạy nhất.

Tags:
Đăng bởi: Bùi Gia Duy
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.