Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cảnh giá chiêu lừa đảo mới xuất hiện ở Úc là Nhận Bitcoin miễn phí thông qua SMS 100 lượt xem

Người dân Úc đang trở thành mục tiêu của một chiêu trò lừa đảo mới. Những kẻ xấu lừa người dùng truy cập vào một địa chỉ URL để nhận được Bitcoin https://blogtienao.com/bitcoin-la-gi/ miễn phí. Tuy nhiên, nếu truy cập vào địa chỉ này, những kẻ lừa đảo sẽ chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng, nhằm mục đích khai thác cryptocurrency để phục vụ chúng.

Hàng ngàn người dân Úc bị lừa bởi chiêu trò trên

Kết quả hình ảnh cho Chiêu trò lừa đảo mới xuất hiện ở Úc: Nhận Bitcoin miễn phí thông qua SMS

Nick Savvides, Giám đốc Công nghệ của Symantec, đã thảo luận về vụ lừa đảo với hãng truyền thông Úc – Nine, Ông nói rằng: “hai liên kết chứa trong tin nhắn SMS đưa người dùng truy cập đến một trang web, ở trang web này chúng liên tục yêu cầu bạn đăng ký dịch vụ của họ”. 

“Những kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa bạn, lợi dụng sức mạnh CPU và https://blogtienao.com/zipcode/ của bạn để khai thác bitcoin cho chúng. Ngoài ra, những kẻ đó còn muốn lấy thông tin cá nhân của bạn, rồi dùng những thông tin này đi lừa những người khác “.

Ông Savvides khẳng định rằng nhiều người dân Úc ít thận trọng khi mở các địa chỉ liên kết được gửi đến họ thông qua tin nhắn SMS, điều này đã dẫn đến sự gia tăng các trò gian lận tiền số dựa trên tin nhắn SMS trong thời gian gần đây. Savvides giải thích: “Khi bạn nhận được một tin nhắn văn bản, bạn luôn tin tưởng vào thiết bị của bạn hơn vì bạn cũng không mong muốn những hacker gửi cho bạn những tin nhắn với các địa chỉ liên kết đến phần mềm độc hại hoặc scam.

Theo ông Savvides, nhiều người Úc không thực hiện những biện pháp phòng ngừa cơ bản trên các thiết bị di động, ông nói rằng “rất ít người tải về máy các công nghệ lọc hoặc các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn cho thiết bị di động của họ“. Theo ông, “vấn đề này đang xảy ra và có thể tồi tệ hơn nữa trong vài năm tới bởi vì … họ luôn tin tưởng mình không phải là mục tiêu của bọn tội phạm ”

Theo bitbox.vn

Tags:
Đăng bởi: blogtienaocom
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.