Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Xây dựng tại Khu vực khác

Thiết kế gian hàng triển lãm có cần lên kế hoạch? 55 lượt xem

Nhận thấy những tiềm năng từ các hội chợ triển lãm các doanh nghiệp ngày càng đầu tư mạnh vào kênh marketing và bán hàng này để tận dụng triệt để cơ hội mà nó mang nó lại. Mà đã đầu tư thì phải có kế hoạch cụ thể phân chia đến từng bộ phận. Việc xây dựng thiết kế gian hàng triển lãm cũng vậy, để giới thiệu đến khách hàng sản phẩm, dịch vụ công ty mình đang cung cấp trước mắt là phải thu hút được khách hàng đến với gian hàng của mình.

Trong bài viết này SDragon xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý khi xây dựng bản kế hoạch tham gia vào một gian hàng triển lãm1. Xây dựng chương trình quảng bá phù hợp với mục tiêu đề ra

Ngay từ khi có ý tưởng tham gia vào bất kỳ triển lãm, hội chợ nào doanh nghiệp cần xác định rõ các giai đoạn thực hiện gồm 3 mục chính: truyền thông trước hội chợ, trong quá trình diễn ra hội chợ và sau hội chợ để có thông điệp marketing liền mạch thống nhất với nhau. Để có chiến lược marketing hiệu quả cần xác định rõ xem đối tượng khách hàng là ai? Cách thức tiếp cận nào phù hợp? ( Digital Marketing, gửi thư trực tiếp,...)

2. Thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng

Giữ hàng ngàn thương hiệu lớn bé việc làm sao để lôi kéo khách hàng được khách hàng đến với gian hàng của doanh nghiệp mình không phải chuyện đơn giản. Nếu gian hàng triển lãm của doanh nghiệp có thiết kế đơn điệu không thu hút người tham dự triển lãm là một bất lợi rất lớn. Vì vậy, dịch vụ thiết kế gian hàng triển lãm hội chợ ra đời như giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp khẳng định vị trí của mình trong các triển lãm, hội chợ.

thiết kế gian hàng triển lãmThiết kế gian hàng TiKi.vn3. Chuẩn bị những món quà tặng ý nghĩa

Ai lại không thích quà đúng không nào? Đây chính là động lực lôi kéo khách hàng đến với gian hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu khéo léo và tinh tế hơn lựa chọn quà tặng phù hợp sẽ mang lại giá trị không nhỏ đâu nhé! Người tham gia tham quan triển lãm khá đông nhất là trong tiết trời nóng lực, những chiếc quạt tay có logo và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp bạn thật sự hữu ích đấy. Nó không chỉ giúp khách tham quan xua tan cái nóng mà vô tình những người đó còn có trở thành một đại sứ của doanh nghiệp bạn giúp thông tin về gian hàng của chính mình đi đến với nhiều người khác đang tham dự hội chợ.

4. Sử dụng gian hàng như công cụ Marketing

Cách tổ chức gian hàng của doanh nghiệp cũng mang nhiều điều mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Bên cạnh việc tạo ra một không gian thân thiện việc lựa chọn vị trí thuận lợi và được thi công gian hàng đẹp mắt chính là những yếu tố quyết định thành công. Một bức tranh đẹp có thể thay cho “ngàn lời muốn nói”. Phần thuyết trình cũng không kém phần quan trọng. Hãy tạo ra một không gian mà khách hàng có thể trải nghiệm bằng càng nhiều giác quan càng tốt.

5. Mỗi nhân viên là một đại sứ truyền thông

Họ là những người đại diện cho doanh nghiệp trước nhiều khách hàng, vì vậy cần được chọn lựa kỹ. Các nhân viên trực phải được phổ biến về nội dung, mục đích của việc tham gia triển lãm. Vai trò chủ yếu của các nhân viên này là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Các nhân viên  cần phải được giao nhiệm vụ và thời gian làm việc cụ thể và rõ ràng.

6. Giữ liên lạc với khách hàng

Thời điểm tốt nhất để liên lạc lại với khách hàng là trước khi diễn ra cuộc triển lãm. Để biết khách hàng có đến dự triển lãm hay không, từ đó có chuẩn bị tiếp đón thích hợp. Sau cuộc triển lãm, doanh nghiệp lại phải tiếp tục liên lạc với khách hàng để tìm hiểu phản hồi. Hoặc đáp ứng những yêu cầu cụ thể mà khách hàng đã đưa ra trong triển lãm. Để làm tốt việc này, doanh nghiệp cần có phương pháp khoa học và lịch làm việc nghiêm túc.

Tags:
Đăng bởi: Pham Gia Huy
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.