Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trái cây tại An Giang

Cách trị ho khan kéo dài ngứa họng chỉ cần ăn lá xương sông là khỏi 233 lượt xem

Ho là tình trạng bệnh thường rất hay gặp từng ngày trong mỗi người các bạn, nó là hội chứng của những bệnh liên quan đường thở, không chỉ là gây không được khỏe cho bệnh nhân, băn khoăn lo lắng cho người trong nhà mà còn bất tiện cho người xung quanh, tác động làm việc học tập & chất lượng cuộc sống thường ngày của chúng ta. Ho bị đờm là biểu hiện của viêm ở phế quản thông thường là đàm vàng rất hay đàm xanh gặp sau đợt cảm- cúm. bệnh viêm phế quản mạn tính thường là ho kéo dài từng đợt tính chất đờm màu trắng đục có lẫn bọt sau này chuyển hẳn sang màu vàng.

 

các cách Cách trị ho khan kéo dài ngứa ngáy họng chứa đờm bên trên sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều thông tin trong những việc phòng & chữa căn bệnh này.

Bài 1: Cách trị ho khan kéo dài ngứa ngáy họng, đau họng từ lá xương sông

Theo đông y, lá xương sông nặng mùi hăng của dầu, tính ấm, có tác dụngchữa bụng chướng lên, sang chấn, nôn ói, tán ứ máu đọng, bị ra máu cam… mặt khác, lá xương sông còn có tác dụng trị viêm họng, ho do cảm ổm hoặc ho có đờm cực nhạy.

lá xương sông còn có tác dụng trị viêm họng, ho do cảm lạnh hoặc ho có đờm cực nhạy.

lá xương sông còn có tác dụng trị rát họng, ho do cảm lạnh hoặc ho bị đờm cực nhạy.

Cách dùng:

– Chữa viêm họng: 5 – 10 lá xương sông bánh tẻ, giấm ăn (tốt nhất là giấm nuôi) 20 – 30ml.Lá xương sông rửa để ráo nước, đập nhẹ để giải phóng tinh dầu. Đem lá nhúng vào giấm để tinh dầu phối hợp với axit acetic – 1 loại axit hiệu quả ức chế những con vi sinh vật, đào thải được vi khuẩn. Sử dụng lá này để ngậm từ 5 – 7 ngày bệnh sẽ tiến triển rõ ràng.

Bài thuốc nam trị ho lâu ngày này có tác dụng tốt với các chứng bệnh như viêm họng hạt cấp mãn tính, viêm amiđan, viêm thanh quản kể cả đã hết tiếng…

– Chữa ho chứa đờm, trẻ nôn trớ: Lá xương sông bánh tẻ 2-3 lá, mật ong 5 thìa con.

Lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát con cùng theo với mật ong, đem hấp cách thủy (đun sôi chừng 10 phút) rồi lôi ra, chắt nước uống nhiều đợt trong ngày. Người lớn có khả năng nhai nuốt cả lá.

– Chữa ho thông thường: Lá xương sông, lá húng chanh, lá hẹ, mỗi thứ 10g, cho cả vào hấp đường hoặc mật ong để ngậm. Loại thuốc này sử dụng chữa chứng ho bình thường do cảm cúm, rát họng, viêm ở phế quản sẽ có kết quả tốt.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hiếu

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.