Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Khu vực khác

5 điều lập trình viên cần làm trước khi yêu cầu trợ giúp 168 lượt xem

Tự kiểm tra lỗi, cô lập mã, tìm ví dụ mẫu... là những bước lập trình viên cần làm trước khi yêu cầu trợ giúp.

Chia sẻ trên Dev.to, Paul Seal - Umbraco MVP, nhà sáng lập codeshare.co.uk chỉ ra 5 bước để lập trình viên tự giải quyết lỗi

Xem thêm:

học công nghệ thông tin ra làm gì

Những ngành hot trong tương lai

Ngành truyền thông đa phương tiện

1. Tự kiểm tra lỗi

Thực tế, chu trình, kỹ thuật làm ra sản phẩm đó chỉ bạn mới nắm rõ, vì vậy hãy tự kiểm tra rà soát lại toàn bộ lỗi hệ thống.

2. Kiểm tra nhật ký

Kiểm tra nhật ký ứng dụng, nhật ký web hoặc thậm chí cả nhật ký sự kiện hệ thống để biết lịch sử làm việc và tìm ra lỗi sai trong từng chu trình.

3. Cô lập mã

Bạn có thể cô lập mã và viết một bài kiểm tra đơn vị cho nó. Điều này sẽ làm cho việc sửa chữa dễ dàng, việc kiểm tra cũng nhanh hơn. Thêm nữa, cô lập mã sẽ giúp bạn không cần trả thêm chi phí của một ứng dụng cần chạy, chỉ để kiểm tra một đoạn mã nhất định.

4. Kiểm tra lỗi trên Google

Google là kho thông tin khổng lồ giúp bạn tìm kiếm và yêu cầu mọi thứ bạn cần. Những người khác đã gặp phải vấn đề tương tự sẽ hỏi trên các trang như Stack Overflow hoặc các diễn đàn ASP.NET, bạn có thể tra cứu để giải quyết vấn đề của mình.

5. Tìm một ví dụ mẫu

Thông thường, nếu bạn đang gặp rắc rối với một điều gì đó thì có thể người khác cũng mắc lỗi tương tự và đã được giải quyết. Hãy cố gắng tìm những ví dụ tương tự xem người có kinh nghiệm đi trước đã giải quyết nó như thế nào và học tập theo mà không cần nhờ sự trợ giúp.Nếu đã làm tất cả những điều trên và vẫn chưa tìm ra lỗi ở đâu, bạn nên tìm đến trợ giúp của các chuyên gia khác trong ngành.

Tags:
Đăng bởi: quandt203

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.