Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Sùi mào gà có gây ngứa không 63 lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường giao hợp không an toàn. Nhận phát hiện bệnh sùi mào gà rất khó khăn, đặc biệt là thời đoạn đầu của bệnh do có dấu hiệu như bệnh ngoài da. Bệnh sùi mào gà thường gây ra nên những triệu chứng hết sức khủng khiếp, là nỗi ám ảnh của nữ giới và nam giới. Vậy triệu chứng của bệnh sùi mào gà có ngứa không? Vấn đề này thường được trả lời trong bài viết bên dưới.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Các chuyên gia nói rằng, sùi mào gà https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-sui-mao-ga-co-gay-vo-sinh-hay-khong-3674.html là bệnh xã hội do virus HPV dẫn đến. Đây là căn bệnh xảy ra rất phổ biến ở đàn ông và phụ nữ, con đường lây bệnh chủ yếu là giao hợp không an toàn. Ngoài ra, lúc tiếp xúc với virus làm bệnh thông qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân hoặc tiếp xúc trực tiếp qua vết thương hở cũng thường bị nhiễm sùi mào gà.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà có thể là các biểu hiện ở ngoài da, do virus HPV làm bệnh chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da. Các triệu chứng phổ biến nhất là xuất hiện u nhú cũng như nhú gai.

giai đoạn đầu, những nốt sùi nhỏ, màu hồng nhạt, giống như những mụn nước mềm, dễ vỡ,…Nếu không can thiệp chữa bệnh nhanh chóng thì các nốt sùi sẽ phát triển to cũng như liên kết với nhau thành từng mảng sùi, hình thành đám sùi lớn. Khi này, bệnh sẽ dẫn tới nhiều đau đớn và cản trở quá trình sinh hoạt của bệnh nhân.

Bệnh sùi mào gà có gây ra ngứa không?

Các bác sĩ https://benh-gan.com/bang-gia-dieu-tri-benh-gan-tham-khao-tai-benh-nhiet-doi-557.html khoa bệnh xã hội cho biết bệnh sùi mào gà có thể gây tình trạng lở loét, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục của nữ giới và nam. Bản thân sùi mào gà không làm ngứa, tuy nhiên khi phát triển, biểu hiện các triệu chứng ra ra bên ngoài da, dẫn đến kích ứng và làm ngứa ngáy rất khó chịu.

Những nốt sùi ban đầu là những mụn nước, điều này khiến bản thân người bệnh lầm tưởng với những căn bệnh khác. Nó không làm đau đớn hay ngứa ngáy nhưng dễ bị trầy xước và chảy máu. Điều này thường gây ra nhiễm khuẩn cũng như tạo phải những cơn đau, ngứa rát khó chịu.

lúc đầu, người bệnh có cảm giác ngứa ít nhưng lúc bệnh phát triển cũng như chuyển sang giai đoạn nặng thì sẽ dẫn tới ngứa dữ dội, khiến bệnh nhân chẳng thể chịu được. Khi này, tình trạng viêm nhiễm, lở loét đã lan rộng, sùi mào gà có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, hậu môn, khoang miệng, thậm chí ở mắt,…

Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe của mình thì lúc có những triệu chứng nhận ra do sùi mào gà gây thì bản thân người bệnh hãy nhanh chống đến các cơ sở y tế lớn hoặc phòng khám uy tín để được thăm khám cũng như chẩn đoán.

Dựa vào kết quả thăm khám, các bác sĩ thường đưa ra phác đồ chữa trị bệnh hợp lý cũng như hiệu quả. Bệnh sùi mào gà nên được trị bệnh sớm nếu như không có thể gây phải những biến chứng có hại như ung thư cổ tử cung, ung thư cậu nhỏ,…

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html mô tả, để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh tránh mắc bệnh sùi mào gà thì các bạn phải lưu ý

Không giao hợp với nhiều bạn tình, cần chung thủy một vợ một chồng.

khi giao hợp cần có biện pháp bảo vệ an toàn, tốt nhất buộc phải dùng bao cao su.

Luôn giữ vệ sinh Ở vùng kín sạch có thể để tránh trường hợp viêm nhiễm xảy ra.

Không tự ý chữa bệnh bệnh lúc chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Tiến hành thăm khám và trị bệnh bệnh nhanh chóng để mang lại hiệu quả.

Tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn trị bệnh của bác sĩ.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.