Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục kéo dài bao lâu 57 lượt xem

So với thời gian ủ bệnh của các căn bệnh xã hội khác như giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu thì thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục có phần ngắn hơn. Vậy thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục kéo dài trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hồng Phong mô tả https://phongkhamdakhoahongphong.vn/chua-benh-mun-rop-sinh-duc-o-nu-gioi-3793.html, mụn rộp sinh dục là một trong các bệnh xã hội phổ biến chủ yếu do virus Herpes Simplex (HSV) làm nên trường hợp nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục hoặc nhiều cơ quan khác của cả đàn ông và phụ nữ.

Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường giao hợp không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua sử dụng chung vật dụng sinh hoạt cá nhân có chứa virus, ngoài ra còn có khả năng lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp ngoài da với người bị bệnh mà người lại có vết thương hở ở trên da.

Tùy thuộc vào từng thể trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người bệnh mà bệnh mụn rộp sinh dục thường có những xấu đi nhanh chậm không giống nhau. có thể đưa ra thời gian ủ bệnh mụn của rộp sinh dục như sau:

Đối với nữ giới

phụ nữ trong độ tuổi từ 20 – 50 tuổi có thể có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1 tuần đến 2 tuần.

Đối với nữ giới trong thời gian mang thai

Những chị em đàn bà đang mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu thì thời gian ủ bệnh sẽ diễn ra trong vòng 5 – 7 ngày. Do vào thời đoạn này sức đề kháng của chị em rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài, vi khuẩn cũng như virus https://benh-gan.com/bang-gia-dieu-tri-benh-gan-tham-khao-tai-benh-nhiet-doi-557.html dẫn tới bệnh cũng từ đó dễ dàng xâm nhập và gây ra bệnh nhanh hơn.

Đối với người cao tuổi

Người cao tuổi sẽ có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 5 – 10 ngày, có khả năng nói xem là nhanh hơn so với những đối tượng khác.

Đối với trẻ con

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục của con nít dưới 14 tuổi có thể diễn ra từ 3 – 5 ngày, nhất là đối với trẻ sơ sinh nếu người mẹ mắc bệnh và lây nhiễm cho con thì chỉ từ 2 – 3 ngày là sẽ những nốt Bị nổi mụn nhiều xung quanh âm hộ hoặc ở da mặt.

có khả năng thấy trong thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục thường không có triệu chứng cụ thể nên bản thân người bệnh rất khó biết được bệnh. Chỉ lúc họ tới phòng khám bệnh xã hội ở tphcm hoặc biết mình mắc bệnh thì đều đã trải qua thời đoạn ủ bệnh và đang chuyển biến thành bệnh ở giai đoạn cấp tính.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục sau thời gian ủ bệnh

Sau thời gian ủ bệnh, mụn rộp sinh dục có thể có các triệu chứng như:

Xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ li ti có màu hồng nhạt hoặc không màu, sau đó vỡ tạo thành các vết loét nông, mềm.

Các vết loét này xuất hiện ở bộ phận sinh dục như hậu môn khiến người bệnh có cảm giác ngứa rát hoặc đau.

Ở nam giới: các mụn nước này thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, lỗ sáo, thân cậu nhỏ, bìu...

Ở phụ nữ các mụn nước này sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm hộ, hậu môn...

Ngoài ra bệnh nhân còn có khả năng gặp nên các triệu chứng khác như sưng hạch bẹn, toàn thân sốt nhẹ cũng như mệt mỏi.

khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh cần kịp thời tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh cụ thể từ đó tìm ra các phương pháp trị bệnh phù hợp, hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm thường xảy ra.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.