Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Du lịch tại Khu vực khác

Thưởng thức những món ăn đặc trưng nổi tiếng tại vùng đất An giang 61 lượt xem

An Giang là 1 trong các điểm du lịch lý tưởng hấp dẫn khách du lịch bởi không chỉ có phong cảnh thiên nhiên mà còn có những món ăn vô cùng nổi tiếng, đặc trưng ở vùng Tây Nam Bộ. Nếu bạn tới An Giang thì bạn nên thưởng thức các món ăn này.

Cá lóc nướng trui

Đây là một món ăn ngon nổi tiếng ở Châu Đốc nói riêng và miền Tây nói chung. Đó không chỉ là món ăn thường xuất hiện ở trong bữa ăn mà còn là một món mồi nhậu rất ngon dành cho phái mày râu.

Cá lóc để làm món nướng trui cần là cá lóc đồng, đem rửa sạch để cho hết bùn nhớ. Tiếp đó là người ta nên xuyên que qua những thân cá rồi cắm dưới đất, phủ thêm chút rơm khô lên rồi tiến hành châm lửa đốt để làm món cá lóc nướng trui.

Loại nướng cá cần chín vừa phải để vảy cá cháy cho đều nhưng lại không làm cho thịt cá khét. Khi loại cá chín tới thì cạo bớt phần vảy cá cháy, trút ra khỏi que tre và thưởng thức.

Loại cá lóc nướng trui rất ngon khi chín sẽ có phần thịt trắng và khói bốc lên rất thơm. Ăn cùng với bún tươi, bánh tránh, rau thơm, khế chua, chuối chát là rất hợp.

Cơm tấm Long Xuyên

Nếu bạn đi Long Xuyên, khách du lịch bắt gặp các món ăn ngon nổi tiếng như là bánh canh, hủ tiếu, phở, bún … trong đó thì món cơm tấm ở Long Xuyên mang tới cho bạn trải nghiệm vô cùng thú vị bởi món ăn có hương vị vừa lại vừa rất quen thuộc.

So với loại cơm tấm ở Sài Gòn có những miếng sườn to thì phần thịt sườn ở trong cơm tấm của Long Xuân được cắt thành những lát dài và ướp gia vị mang đi nướng.

Bên cạnh phần thịt sườn thì đĩa cơm tấm tại Long Xuyên có thêm cả món trứng kho giống như móng trứng có màu gạch tôm, thịt kho tàu và gia vị đều rất tuyệt. Bày ở trên phần cơm thì trứng được cắt thành những lát mỏng giúp người thưởng thức cảm thấy không bị ngán.

Bún cá Châu Đốc

Có thể nói, món bún cá chính là món ăn vô cùng nổi tiếng tại các vùng như là bún cá ở Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau … Trong số đó thì món bún cá Châu Đốc rất nổi tiếng bởi gần như món này giữ trọn vẹn được hương vị của bún cá.

Nước lèo của món bún cá ở Châu Đốc này được làm từ xương heo, cho thêm mắm cá linh và mắm ruốc tạo ra hương vị vô cùng độc đáo. Cá làm bún cá nước lèo phải là loại cá lóc, xơ chế luộc chín rồi mới mang đi xào qua với nước nghệ để cho cá không còn mùi tanh và tăng hương vị đến cho món ăn.

Món ăn này thường ăn cùng với rau diếp, bắp chuối, húng quế, rất đặc trưng ở miền Tây.

Tags:
Đăng bởi: truonglam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.