Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bị chướng bụng đầy hơi nên tìm hiểu ngay thuốc điều trị hiệu quả 105 lượt xem

Bạn đang cảm thấy vô cùng khó chịu khi bị mắc chứng chướng bụng đầy hơi mà chưa biết phải giải quyết sao. Đừng lo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn 2 giải pháp đó là từ thuốc Tây y và Đông y. Hãy tìm hiểu ngay để chữa trị cho bản thân hoặc gia đình nếu ai mắc phải nào!Cách chữa đầy hơi chướng bụng nào hiệu quả cao

Khó chịu khi bị chướng bụng đầy hơi

1. Tổng hợp thuốc trị đầy hơi chướng bụng nhanh chóng theo Tây yThuốc Tây là giải pháp đầu tiên được nghĩ tới khi mắc đầy hơi, chướng bụng…. của các bạn trẻ vì đặc tính nhanh, hiệu quả tức thì. Tùy vào nguyên nhân gây ra mà các bạn có thể lựa chọn dòng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng phù hợp nhé! Cụ thể:

– Nhóm thuốc chống axit và chống đầy hơi:Biểu hiện: chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi kèm cảm giác ợ chua do dư acid dịch vị dạ dày tức dư chất chua trong dạ dày.Có thể dùng thuốc kháng tiết acid như thuốc kháng thụ thể H2, thuốc ức chế bơm proton. Thông dụng nhất hiện nay là các thuốc kháng acid dùng dạng sủi bọt. Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả bởi có chứa các dược chất kiềm yếu có trong thuốc có tác dụng trung hòa acid dịch vị, làm giảm độ chua trong dạ dày xuống.Một số tên thuốc phải kể đến trong nhóm này là: alka-seltzer, Maalox,…

– Nhóm thuốc giúp điều hòa sự co bóp của dạ dày: Biểu hiện: Chướng bụng kèm cảm giác đau bụng do sự co bóp dạ dày kém dẫn đến hiện tượng chuyển đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột chậm.Có thể dùng thuốc chứa dược chất làm tăng trưởng lực dạ dày.Một số tên thuốc đầy hơi chướng bụng phải kể đến trong nhóm này là: metoclopramid, domperidon, cisaprid..

– Nhóm thuốc trị đầy bụng có chứa men tiêu hóa:Nếu bị chướng bụng là do không tiêu hóa được thực ăn (luôn có cảm giác no, không muốn ăn)Các loại thuốc chứa các men tiêu hóa (pancreatin lấy từ dịch tụy heo, bò) hoặc dược chất có tác dụng lợi mật, thông mật sẽ là lựa chọn tốt nhất.Một số tên thuốc trị chướng bụng đầy hơi có chứa men tiêu hóa: pancrelase,=> Nhược điểm của việc sử dụng thuốc tây trị đầy hơi chướng bụng là dễ xảy ra tình trạng nhờn thuốc (nhất là khi người Việt thường có thói quen không khám bác sỹ mà tự ý mua thuốc về dùng không cần chỉ định liều lượng), dễ làm mòn dạ dày,…

2. Tổng hợp bài thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả theo Đông y

Các bài thuốc chữa đầy hơi chướng bụng không phải ai cũng biết

Các bài thuốc chữa đầy hơi chướng bụng không phải ai cũng biếtMột giải pháp khác cũng được nhiều người tin dùng là các bài thuốc chữa chướng bụng đầy hơi theo Đông y.

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn và hạn chế tối đa tình trạng phản ứng phụ.– Bài thuốc chữa đầy bụng từ : Mộc hương, bạch truật, chỉ thựcBạn chỉ cần chuẩn bị mỗi loại 18gram. Đem tán thành bột mịn, hòa với nước gừng để uống mỗi ngày, ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 5g.

– Bài thuốc từ trần bì, mộc hương, nga truật, thanh bìMỗi vị 3 gram; đinh hương, tiểu hồi, thần khúc, mỗi vị 4gram. Tất cả các vị thuốc sấy khô tán bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g với nước sôi để nguội.

– Bài thuốc trị đầy hơi chướng bụng đơn giản từ sơn tra, lục khúc:Sơn tra 60g, lục khúc 20g, bán hạ 30g, phục linh 30g, trần bì 10g, liên kiều 10g, la bạc tử 10g. Các vị thuốc sao vàng, tán bột, ngày uống 3 lần, mỗi lần 15g.

=> Các bài thuốc theo Đông y không chỉ chữa trị khỏi triệu chứng đầy hơi chướng bụng mà còn hỗ trợ điều trị bệnh về dạ dày, chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản  hiệu quả, bệnh hôi miệng và các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, rối loạn tiêu hóa khác.Đối tượng áp dụng các bài thuốc trị đầy hơi chướng bụng theo Đông y cũng đa dạng và phong phú hơn so với thuốc Tây y. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn thuốc Đông y chữa đầy hơi chướng bụng. Vậy bạn đã biết https://tribenhdaday.info/day-bung-kho-tieu-uong-thuoc-gi-hieu-qua-nhanh-nhat.html rồi đó, bài viết trên đây đã đưa cho bạn 2 giải pháp đó là thuốc Tây và Đông y, mong rằng sẽ giúp hữu ích cho bạn.Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Tags:
Đăng bởi: Hoài Nam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.