Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Bến Tre

Mổ mắt lasik chú ý gì trước khi thực hiện 136 lượt xem

Hải Yến eye care

Nhiều người không chú ý đến cách bảo vệ mắt khiến cho tỉ lệ cận thị tăng cao. Trẻ em hiện nay cũng tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử nên nhiều trẻ cũng bị cận thị. Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người đeo kính tham gia các hoạt động thể thao cũng như tham gia giao thông đôi khi bất tiện. Có nhiều phương pháp chữa trị cận thị nhiều người chọn cách phẫu thuật. Với sự phát triển như hiện nay thì phẫu thuật là lựa chọn tốt. Tuy nhiên trước khi phẫu thuật cũng cần nắm được những rủi ro.Với sự phát triển như hiện nay thì nhiều người có cường độ làm việc lớn.

 

 

Mổ mắt Lasik tuy là phương pháp phẫu thuật tiên tiến, hiện đại và khá an toàn, thế nhưng, có một số đối tượng lại thường được chỉ định là không nên sử dụng phương pháp này nếu không muốn đối mặt với nguy hiểm. Thông tin về những đối tượng đó sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Mắt đang trong tình trạng tăng độ nhanh

Một trong số những đối tượng đầu tiên được khuyến cáo không nên mổ mắt Lasik chính là người nằm trong tình trạng mắt tăng độ nhanh. Theo đó, với những ai có ý định chọn lựa phương pháp này thì cần phải có thị lực ổn định. Trong trường hợp mắt chỉ tăng độ một cách rất chậm thì việc phẫu thuật có thể sẽ vẫn được diễn ra.

Thông thường, mắt sẽ ổn định vào khoảng thời gian từ 18 đến 20 tuổi. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bác sỹ khuyến cáo phương pháp Lasik chỉ phù hợp với người từ 18 tuổi trở lên.

Mắt đang bị khô

Phẫu thuật mắt Lasik tuy an toàn nhưng vẫn có thể mang đến một số tác dụng phụ nhất định. Điển hình trong số đó phải kể đến tình trạng khô mắt mà bệnh nhân phải đối mặt. Với những ai vốn có đôi mắt quá khô từ trước thì tạm thời không nên tiến hành phẫu thuật để tránh đối mặt với rủi ro không đáng có.

Người bị cận trên 10 độ

Đối với người bị cận nặng, việc tiến hành mổ mắt Lasik thường rất khó khăn. Các bác sỹ thường phải tiến hành một số thủ thuật khi ca mổ đầu tiên hoàn thành để hạn chế rủi roc ho bệnh nhân.

Mặc dù vậy, những thủ thuật đó đa phần không giúp bệnh nhân cận trên 10 độ có thể lấy lại thị lực 10/10. Không chỉ vậy, quá trình mổ mắt có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới giác mạc.

Người mắc một số loại bệnh nhất định

Có một số loại bệnh ảnh hưởng tới mắt khiến cho người bị cận không thể tiến hành phẫu thuật Lasik. Điển hình trong số đó phải kể đến bệnh giác mạc hình chop, Lupus ban đỏ… Sự can thiệp lúc này của phương pháp phẫu thuật tới mắt có thể khiến mắt trở nên tệ hại hơn.

Đối tượng mang thai và cho con bú

Người mang thai hoặc đang cho con bú là 2 đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi và em bé nếu sử dụng thuốc uống và thuốc nhỏ mắt. Trong khi đó, khi mổ mắt lại không thể tránh khỏi 2 điều này. Để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ, người mẹ tuyệt đối không nên phẫu thuật mắt khi đang trong khoảng thời gian trên.

Những thông tin chia sẻ ở trên mang tính chất tham khảo. Để có được kết luận chính xác nhất, bạn cần trực tiếp thăm khám tại những cơ sở y tế có khả năng thực hiện mổ mắt Lasik. Tại đây, các bác sỹ sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất với thể trạng của bạn.

Tags:
Đăng bởi: hoa hoa
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.