Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Bạc Liêu

Hoa tươi liều thuốc vui vẻ dành cho mọi người 158 lượt xem

Hoa tươi liều thuốc vui vẻ dành cho mọi người
Theo một nghiên cứu tâm lý của nhà tâm lý học Jeanette Haviland – Jones thì hoa tươi có tác động rất lớn đến việc kích thích thần kinh, phát ra những cảm xúc tích cực. Có thể nói, hoa tươi chính là một liều thuốc vui vẻ dành tặng cho mọi người trên trái đất này

 

Không chỉ mình Jeanette Haviland – Jones, có rất nhiều những nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới cũng đã nghiên cứu những ảnh hưởng của hoa lên cảm xúc và trí nhớ của con người. Và thực tế đã chứng minh được rằng hoa tươi không chỉ đơn thuần là một  món quà truyền thống, phổ biến, có thể tặng  trong bất kỳ dịp nào mà nó còn có thể mang đến cho người nhận những cảm xúc tích cực, có thể là vui mừng, hạnh phúc, là sự bất ngờ, là lời an ủi hay lời động viên. Hôm nay shophoahanoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nghiên cứu tâm lý thú vị này nhé

 

 Nghiên cứu tâm lý của Jeanette Haviland – Jones

Nghiên cứu này của ông được chia làm 3 thí nghiệm với những đối tượng khác nhau

 

Thứ nghiệm thứ nhất

Có ba nhóm phụ nữ tham gia vào cuộc thử nghiệm này. Nhóm thứ nhất được tặng những cây nến trang trí tuyệt đẹp, nhóm thứ hai được tặng một giỏ trái cây và bánh ngọt, nhóm thứ ba được tặng một bó hoa tươi.

Khi thí nghiệm diễn ra, ông nhận thấy tất cả những ngươi phụ nữ được nhận hoa đều có một tâm lý cực kỳ vui vẻ, trên gương mặt họ đều nở nụ cười Duchenne, còn những phụ nữ ở hai nhóm kia cũng nở nụ cười nhưng không thấy được sự vui thích thực sự.

Và một điều thú vị nữa, đó là tất cả những phụ nữ được tặng hoa đều cắm bó hoa được tặng tại những nơi mọi người có thể ngắm chúng được.

 

 

Đọc đến đây, bạn hỏi tôi, nụ cười Duchenne là gì?  Thuật ngữ “ nụ cười Duchenne” được ra đời vào thế kỷ 19, một nghiên cứu về nụ cười đầu tiên được nhà khoa học Guillaume Duchenne de Boulogne thực hiện bằng cách dùng xung điện và chuẩn đoán điện để phân biệt nụ cười “thật” sự vui sướng với những nụ cười “giả” qua cơ chế hoạt động của cơ mặt. Nụ cười Duchenne không chỉ thể hiện ở cử động của miệng mà còn cả ở đôi mắt, đó chính là một nụ cười thực sự, rạng rỡ nhất và đó chính là “chỉ số đáng tin cậy của niềm hạnh phúc”, là dấu hiệu của những cảm xúc tích cực đang được lan tỏa.

Xem thêm: Địa chỉ đặt hoa sinh nhật đẹp

 

Thí nghiệm thứ hai

Đối tượng của thí nghiệm này là những người lạ trong thang máy, bao gồm cả phụ nữ và nam giới. Người ta đưa cho những người đi thang máy một bó hoa, một cây bút hoặc không gì cả. Và người ta quan sát thấy, những người được tặng hoa có thái độ thân thiện hơn, mỉm cười nhiều hơn và thường sẽ chủ động trò chuyện hơn. Những người được tặng bút thường sẽ nói chuyện xã giao và khách sáo hơn, và những người không được tặng gì thì sẽ hướng mắt nhìn tò mò về bó hoa trong suốt chuyến đi thang máy.

 

Thí nghiệm thứ ba

Thí nghiệm này nhằm giúp kiểm tra việc cải thiện trí nhớ của những người cao tuổi khi được tặng hoa. Và họ đã thu được kết quả như mong muốn. Những bông hoa đã tạo nên được sự chú ý đặc biệt, khuyến khích những người cao tuổi nỗ lực nhiều hơn, vui vẻ và yêu đời hơn.

 

Hoa tươi liều thuốc vui vẻ dành cho mọi người

Quả thật hoa tươi có những tác động rất lớn đến tâm lý người nhận. Không cần biết đến những nghiên cứu tâm lý trên, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được điều đó từ chính những trải nghiệm thực tế của chúng ta.

 

 

Cảm giác của bạn khi được nhận một bó hoa trong ngày sinh nhật? Cảm giác khi lần đầu tiên được nhận bó hoa tình yêu? Bạn có thấy cuộc sống thêm vui vẻ và có ý nghĩa hơn không? Có thấy trong mình ngập tràn năng lượng và có thể làm được tất cả mọi việc đúng không nào?

Một bó hoa tươi có thể xua đi những ý nghĩ tiêu cực, cảm giác cô đơn, bất lực hay chán nản của những bệnh nhân đang nằm viện, những người đang gặp khó khăn. Nó không chỉ là một bó hoa, mà còn là một cái ôm chặt của tình thân, là lời động viên, là lời hứa luôn đồng hành cùng nhau trong quãng thời gian khó khăn này.

 

 

Không chỉ người nhận hoa cảm thấy vui vẻ, mà những người tặng hoa cũng thấy hạnh phúc không kém. Bởi vì cho đi chính là nhận lại. Bạn thấy vui vì mình đã đem niềm vui đến cho người khác, thấy vui trước niềm hạnh phúc của họ.

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm bạn ơi, vậy tại sao chúng ta không trao tặng nhau nụ cười, tặng nhau những niềm vui, tặng nhau những liều thuốc vui vẻ hạnh phúc, cho mỗi ngày trôi qua đều vui vẻ và có ý nghĩa hơn

Hãy dành tặng cho những người mà bạn yêu quý những liều thuốc vui vẻ mỗi ngày nhé.

Shophoahanoi tự hào là “hiệu thuốc” chuyên cung cấp những “liều thuốc vui vẻ” đến tất cả mọi đối tượng. Nếu bạn muốn tặng ai đó một “liều thuốc vui vẻ”, hãy điện thoại đến số: 024.7300.7008  093.4647.172 để được tư vấn và đặt hàng nhé

Tags:
Đăng bởi: Dương Thị Hòa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.