Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Giáo dục tại Khu vực khác

Kinh nghiệm cần biết để chuẩn bị đi du học Singapore 236 lượt xem

Hiện tại mình đang là du học trò, đang học tập tại quốc gia đảo quốc sư tử xinh đẹp, mình chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore của mình, bản chất các kinh nghiệm này là những trải nghiệm của cá nhân mình khi sang du học Singapore, mình chia sẻ thông tin góp phần giúp các bạn hiểu rõ hơn về đường du học Singapore của mình sắp tới.

Chuẩn bị đi du học

Mình được mẹ chuẩn bị rất nhiều, từ các thiết bị cá nhân hay đến sách vở quần áo, đồ ăn khô. Mỗi thứ mẹ đã chuẩn bị hết cho mình. Xin lưu ý với các bạn đang chuẩn bị đi du học bạn chỉ nên mang một số đồ tiêu dùng cần thiết nhất với bản thân như đồ ăn khô, quần áo, thuốc cảm cúm thường nhật. Hạn chế mang 1 số đồ sử dụng ko cần thiết hoặc mang quá đa dạng đồ tiêu dùng, lúc lên máy bay chúng ta cũng phải để lại ko được mang cân nặng vượt quá quy định cho phép.

Kinh nghiệm du học

Chuẩn bị tinh thần du học Singapore cũng như sức khỏe để bản thân mình sẵn sàng cho cuộc hành trình mới, chuẩn bị tinh thần để lúc gặp bất cứ một vấn đề đột ngột nào xảy ra chính bản thân mình có thể bình tĩnh khắc phục, khi môi trường sống thay đổi đôi khi yêu cầu bản thân phải có sự thích nghi nhanh.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty tư vấn du học singapore uy tín chất lượng - cauxanhbb.edu.vn

Du học thụy sỹ ngành du lịch khách sạn - cauxanhbb.edu.vn

Khi mới sang Singapore

Máy bay vừa hạ cánh đến Singapore, được đại diện bên trường đón và đưa tới kí túc xá. 1 Tâm trạng khó tả, hỗn tạp bao nhiêu xúc cảm, lo âu về cuộc sống của mình ở tương lai phía trước, trên đường về kí túc xá 2 bên đường đều cây xanh thẳng hàng hơn cả mà điều mà mình nhận ra là đường phốất sạch sẽ, rất khó để trông thấy mẩu rác hay tàn thuốc lá trên đường. Tuy mình cũng biết về thông báo này nhưng không ngờ trên đường lại sạch như thế.

Về tới phòng kí túc xá mình hơi là rụt rè khi gặp gỡ với những người bạn mới, ở đấy cũng có một vài người là du học sinh Việt Nam. Thật ra cuộc sống mới nó khó khăn hơn so với mình từng nghĩ. Điều trước nhất là mình chưa thể bắt nhịp được với cuộc sống của người dân Singapore, dị đồng ngôn ngữ. Nhiều khi chính bản thân mình đã tự thu mình lại, ko muốn xúc tiếp với người nào, tâm trạng cũng dễ xúc động, hãy nghĩ ngợi, thậm chí còn trốn 1 mình ngồi khóc. Khoảng thời gian đấy nó là khoảng thời kì thật là đáng sợ, khi nào cũng chỉ 1 suy nghĩ muốn về nhà, muốn thoát khỏi cuộc sống ở nơi mà không thuộc về mình.

Kinh nghiệm du học

Để giải quyết được cái khoảng thời kì khó khăn ấy, kinh nghiệm du học của mình là ngoài việc lên lớp hàng ngày để học ngoại ngữ mình dành thời kì để tham gia các hoạt động xã hội của các nhóm hội của người Việt sinh sống ở Singapore. Để thời kì trống hàng ngày của mình ít đi, có thêm nhiều việc sẽ bận rộn hơn ko còn nghĩ suy các việc lung tung, lúc tham dự hoạt động mình phấn đấu kết giao mới để có thể chia sẻ hay đơn giản chỉ để chuyện trò làm giảm bớt căng thẳng. Nhờ các hoạt động ấy bản thân mình dần hòa đồng với mọi người, trình độ ngoại ngữ đã dần được tốt nên. Cuộc sống ở Singapore hình như mình đã bắt đầu đi vào ổn định hơn, mình đã quen dần với nhịp sống nơi đây, cảm thấy rằng cuộc sống như thế nào là đều do bản thân mình nỗ lực.

Kinh nghiệm du học khắc phục đồ ăn Singapore

Cảm nhận của mình lúc mới sang Singapore là cả tuần trước tiên mình ăn mì tôm, do những món ăn ở Singapore ko hợp với mình, rất khó ăn. Thỉnh thoảng thay vì ko ăn mì tôm mình lại ăn cơm với ruốc và vừng mẹ đã chuẩn bị cho mình. Nhưng cứ ăn mì tôm với đồ khô mãi cũng chẳng hề là cách. Mình đã rất khó nhọc tậu mọi cách để giải quyết đồ ăn Singapore lúc đi du học. Mình đang sống ở Singapore thì mình cũng phải dần thích ứng với các món ăn Singapore. Khi đầu mình sẽ ăn từng ít một, ko ăn phổ thông cùng lúc. Mình ăn kèm với đồ ăn khô mà mẹ đã chuẩn bị trước lúc mình đi. Để hợp khẩu vị của mình thì thiết yếu thời kì để thích nghi. Giờ đây mình đã ăn được một số món ăn ở Singapore thay vì ăn cơm hàng ngày mình đã ko phải ăn mì tôm. Thì đây đích thực cả là một sự cố gắng của bản thân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về địa chỉ tư vấn du học Singapore uy tín, mời bạn truy cập tại: https://cauxanhbb.edu.vn

Tags:
Đăng bởi: Nguyen Thanh Phu
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.