Dịch vụ khác tại Kiên Giang

Ngày thứ Hai sẽ thôi không còn đáng sợ nữa!!! 159 lượt xem

Sau những nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần, ngày đầu tuần đi làm luôn mang lại những mệt mỏi, khó khăn. Vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi chuyện đó nếu có những sự chuẩn bị chất lượng nhất.

Theo một điều tra của Liên đoàn lao động thế giới thì hiệu suất làm việc trung bình của ngày thứ Hai là tệ nhất trong tuần. Phần lớn nguyên nhân đến từ sự uể oải, thiếu chủ động và không thoải mái trong công việc, đời sống cá nhân, tập thể.

Để cho những ngày đầu tuần không còn quá tệ hại, thiếu hiệu quả như vậy thì bạn có thể tự chuẩn bị một số yếu tố sau.

Chuẩn bị tinh thần làm việc

Không được thừa nhận nhưng chắc chắn là đối với bất cứ ai thì hiệu suất làm việc sẽ là đồ thị hình sin với trục tung là tuần tự thứ ngày tháng. Cụ thể là đầu tuần sẽ là lúc có tinh thần làm việc giảm sút rõ rệt nhất, sau đó tăng dần tới đỉnh điểm là thứ Tư - thứ Năm rồi tụt dần đế ngày cuối tuần.

Do đó có thể dễ dàng hiểu được rằng một trong những điều thiết thực phải làm đó là thay đổi cái tinh thần, thái độ làm việc để đạt được hiệu quả là thay đổi kết quả công việc, năng suất lao động. Để mỗi ngày khi khoác lên mình những mẫu áo đồng phục công sở sẽ đều có động lực, đam mê bất tận.

Nói là yếu tố mang tính tinh thần nhưng cũng không hoàn toàn chỉ là việc thay đổi suy nghĩ, cảm nhận. Mà cần phải kết hợp nó với những hành động cụ thể, mang tính thói quen, năng lực. Bằng cách hạn chế việc lạm dụng toàn bộ ngày nghỉ cho việc nghỉ ngơi. Thay vào đó hãy làm quen với việc sử dụng ngày Chủ Nhật vào các công việc nhưng tổng kết, lên kế hoạch, báo cáo.Fanpage : https://www.facebook.com/lamaodongphucgiare.hanoi/

Thói quen từ ngày nghỉ

Với nhiều người thì cuối tuần - ngày nghỉ luôn là thời điểm mà họ thực sự chẳng muốn làm gì và chẳng cần làm gì. Xa rời những chiếc áo đồng phục công sở chất lượng cao cũng là xa rời công việc. Thay vào đó là việc ngủ nướng, chơi bời hay là tự cho mình điều kiện để phá bỏ những lịch sinh hoạt cá nhân thường nhật.

Đương nhiên nghỉ ngơi, xả hơi không là xấu, nhưng nếu nhìn một cách rộng lớn, sâu xa hơn thì chính nó sẽ đem lại không ít rắc rối, tác hại không hề nhỏ. Việc thay đổi thời gian biểu sẽ phá huỷ nhịp sinh học của cơ thể. Và để bắt đầu lại sẽ luôn cực khó khăn.

Do đó hay giữ nhịp sinh hoạt của bạn đúng như thời gian biểu trong tuần, nó sẽ giúp bạn không gặp khó khi bắt nhịp lại từ đầu. Chưa kể là chính thời gian biểu ấy, nhưng được sử dụng cho mục đích nghỉ ngơi thì cũng ý nghĩa và có tác dụng vượt trội hơn hẳn.

Tổng kết và lên kế hoạch cho tuần mới

Trong nhịp sống quá đỗi vất vả, bận rộn hiện nay thì việc bạn dễ dàng mất đi phương hướng và trở nên lạc lõng là điều không hiếm gặp. Và chính những bước trượt đấy sẽ làm cho bạn tự phức tạp hoá những công việc hết sức giản đơn, tự đánh mất những cơ hội, hay tạo áp lực không đáng có.

Mặt khác, lên kế hoạch lại là thứ mà không ai quan tâm, rất ít người chú ý, thực hiện. Thế nhưng về năng lực và hiệu quả của nó thì chắc chắn rằng chẳng ai có thể từ chối. Vậy tại sao không sử dụng ngày nghỉ cho việc lên tổng kết và kế hoạch cho tuần mới cơ chứ.

Trên thực tế thì công việc này cũng chẳng hao tốn của bạn quá nhiều thời gian. Bạn vẫn có thể hoàn toàn vừa nghỉ ngơi vừa suy nghĩ, tính toán được mà. Chưa kể việc lên kế hoạch khi tâm lý đang thoải mái thì hiệu quả còn là gấp bội cơ.

Chuẩn bị những chi tiết nhỏ để tạo nên thành công lớn

Chắc chắn là đối với bất cứ một ai đang đi làm công sở thì những chi tiết như ăn uống, ăn mặc là thứ không quá lớn nhưng vấn đề nó mang tới lại chẳng hề nhỏ bé. Thậm chí với chị em nhà mình thì thời gian cho việc chuẩn bị quần áo, trang phục hay trang điểm tốn cực nhiều thời gian. Đặc biệt là đối với những môi trường không có sự hiện diện của những mẫu đồng phục công sở nữ đẹp thì điều này càng rắc rối.

Do đó hãy dành một chút thời gian để nghĩ suy về trang phục mình sẽ mặc các ngày trong tuần và sắp xếp nó khoa học nhất. Kể cả nếu bạn phải gắn bó với những chiếc áo đồng phục công sở nữ cơ bản nhất thì cũng không nên bỏ qua việc này, bởi chính nó giúp bạn kế hoạch hoá được cách ăn mặc, hình ảnh cá nhân của bản thân sao cho nổi bật nhất.

Tin chắc rằng, ngày đầu tuần sẽ thôi không còn quá ngột ngạt, quá khó chịu nếu bạn biết và thực hiện những sự chuẩn bị như trên. Hãy chia sẻ thêm những bí kíp mà bạn đang thực hiện nữa nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Thời trang Hải Anh

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.