Dịch vụ khác tại Cần Thơ

Mách bạn vào mẹo nhỏ khi đi mua hoa 63 lượt xem

Mách bạn vào mẹo nhỏ khi đi mua hoa
Rất nhiều người có thói quen đi mua hoa về tự cắm để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình. Nhưng làm thế nào để có thể chọn được những bông hoa tươi và bền đẹp, chắc chắn bạn cần có một số hiểu biết nhất định.

 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua hoa tươi tại bất cứ shop hoa tươi nào trong thành phố, trên những gánh hàng hoa bán rong, tại chợ, trong siêu thị…và tất nhiên, ai cũng mong muốn có thể tìm mua được những bông hoa tươi mới nhất, đẹp, độ bền cao và giá thành hợp lý.

Với việc tìm mua được những bông hoa tươi cũng không phải là việc gì qúa khó, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chút những kiến thức về hoa, và tích lũy kinh nghiệm sau một vài lần mua, bạn sẽ trở thành chuyên gia nhanh thôi.

 

Thời điểm mua hoa

 

 

Thời điểm đẹp nhất, lý tưởng nhất trong ngày để bạn có thể mang về nhà những bó hoa đẹp chính là vào buổi sáng. Đây cũng là lúc những cửa hàng hoa tươi nhập hoa về, và bạn có thể chắc chắn rằng, những bông hoa bạn mua là những bông hoa mới được cắt chứ không phải hoa từ ngày hôm trước còn lại.

 

Làm thế nào để nhận biết được đâu là hoa tươi mới được cắt?

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết để bạn có thể kiểm tra được hoa bạn mua có tươi mới hay không, và bạn nhớ note những mẹo nhỏ để chọn hoa tươi này vào cuốn sổ tay của mình nhé

 

 

Cánh hoa

Trượt nhẹ ngón tay của bạn lên trên cánh hoa, nếu hoa tươi, chắc chắn bạn sẽ thấy những cách hoa co sự chắc chắc, cứng cáp. Nếu cánh hoa bạn thấy mềm mại, mát mẻ và có chút ẩm ướt, chắc chắc đây là những bông hoa thừa từ hôm trước còn lại.

Màu sắc

Chỉ nên chọn những bông hoa với màu sắc sẫm, không nên mua những bông hoa có màu sắc mờ nhạt, cách hoa chuyển màu, héo, mỏng hơn bình thường.

Phấn hoa

Nếu thấy phía trong bông hoa có dấu hiệu của những hạt phấn rơi vãi, chắc chắc những bông hoa này đã được cắt một thời gian rồi.

Xem thêm: Cách chăm sóc hoa tươi tại nhà Phần 1  Phần 2

Độ nở của hoa

Bạn nên chọn những bông hoa có chồi, nụ hoa chúm chím chuẩn bị nở khoảng 1/3 -1/2 bông, đã xuất hiện những cách hoa nhỏ. Với những bông hoa này, khi mua về chúng sẽ tiếp tục nở khi bạn cắm trong bình, và thời gian bạn chơi hoa sẽ được lâu hơn là khi bạn mua những bông hoa đã nở to.

Tuy nhiên điều này sẽ đúng với một số loài  hoa, số khác thì không. Ví dụ như những bông hoa cẩm chướng, chúng sẽ không thể nở thêm được nữa, hoặc nếu có thì chỉ rất ít không đáng kể. Chính vì thế khi mua cẩm chướng, bạn hãy chọn những bông có độ nở thích hợp nhất mà bạn mong đợi.

Với các giống hoa Lily, huệ tây, loa kèn, bạn có thể chọn chúng khi còn đang có nụ đã căng tròn hoặc hơi nở một chút. Khi về nhà, chúng sẽ từ từ nở hết toàn bộ tất cả những nụ trên.

 

 

Với hoa hướng dướng nen chọn những bông hoa nở 1/2 - 2/3 để mang về nhà cắm, và bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của bông hoa nở rộ sau một vài ngày.

Với hoa hồng, không nên chọn những bông có nụ hoa còn non, hay những bông nở rộ. Những nụ hoa mới hẻ 1/3 – 1/2 là lựa chọn tuyệt vời cho bình hoa của bạn.

Kiểm tra thân cây

Bạn nên chọn những bông hoa có thân thẳng, vững chắc, lá cây và hoa gắn chặt với thân cây. Loại bỏ những bông hoa có cành mềm, có sự đổi màu, cong queo, thân cây bị dập nát

Lá cây

Những bông hoa mới được thu hoạch sẽ có những chiếc lá xanh tươi, chắc khỏe. Khi mua hoa, bạn nhớ oại bỏ những bông hoa có lá vàng úa, nâu sọc hoặc có những dấu hiệu bất thường. Vì rất có thể đây chính là những mầm bệnh gây hại cho hoa.

Đừng bỏ qua những chiếc lá phụ nhỏ nằm giữ thân hoa và bông hoa, chúng cũng là một dấu hiệu để giúp bạn nhận biết xem hoa có tươi hay không.

Nước

Nghe có vẻ không thực sự cần thiết nhỉ? Hầu hết tất cả các cửa hàng hoa tươi đều cắm hoa vào trong những bình to chứa nước để bảo quản, Tuy nhiên, với những bông hoa cũ, khi bạn nhấc chúng lên, có thể trong nước cắm hoa sẽ có những mùi khó chịu, đừng nên mua chúng.

Côn trùng

Một số loài hoa có thể còn có chứa một số loại trùng nhỏ ở trên chúng, hãy kiểm tra và loại bỏ hết nhé. Có thể chúng sẽ là nguyên nhân làm hoa của bạn nhanh hỏng hơn, thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

 

Trên đây là một số kiến thức cơ bản nhất mà shophoahanoi muốn phổ biến cho các bạn. Có thể vẫn còn nhiều thiết sót, và chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn, những vị khách yêu hoa của chúng tôi để bài viết được hoàn thiện hơn.

Bạn biết không, giữ hoa tươi lâu không hề khó, vấn đề là bạn có biết cách chọn mua hoa tươi và chăm sóc chúng tốt hay không mà thôi. Hãy thường xuyên cập nhập những thông tin mới nhất, những kiến thức về hoa, chăm sóc hoa mới nhất từ website: shophoahanoi.vn để trở thành những chuyên gia về hoa tươi bạn nhé.

 

Shophoahanoi, một địa chỉ tin cậy khi bạn muốn sử dụng những dịch vụ về hoa. Với đa dạng về loại hình, từ cung cấp hoa tươi cho những dịp đặc biệt, những ngày lễ, những dịp chúc mừng, cung cấp dịch vụ điện hoa toàn quốc....bằng chất lượng, uy tin và dịch vụ chuyên nghiệp, shophoahanoi ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng.

Hãy nhớ số điện thoại của chúng tôi: 024.7300.7008 – 093.4647.172 bạn nhé

 

Tags:
Đăng bởi: Dương Thị Hòa
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.