Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

Kiểm tra pin máy khi test máy laptop cũ không cần phần mềm 82 lượt xem

Đến một lúc nào đó chiếc laptop của bạn dù xịn đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy laptop cũ để kiểm tra pin là một trong những việc mà bạn nên làm nhằm nắm rõ tình trạng pin hiện tại để đưa ra các biện pháp khắc phục, và đây sẽ là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn và check laptop cũ trước khi mua.

Dấu hiệu nhận biết pin laptop đang bị chai khi test máy laptop cũ

Sau một thời gian sử dụng laptop cũ, việc pin laptop bị chai là điều hết sức bình thường, từ các dòng laptop tầm thấp cho đến cao cấp đều sẽ gặp tình trạng này. Khi bạn test máy laptop cũ, sẽ có một số dấu hiệu nhận biết laptop bạn đang bị chai pin như:

- Thông thường trên các hệ điều hành sẽ có những cảnh báo khi laptop của bạn bị chai pin, và thường khi có thông báo này thì chắc chắn bạn cần phải thay pin laptop mới.

- Nếu như thường xuyên sử dụng laptop, bạn sẽ nhận thấy được vấn đề này, nếu bạn check laptop cũ trước khi mua, thời lượng sử dụng pin ban đầu có thể là từ 5-6 giờ, nhưng sau hàng tháng con số này dần dần giảm xuống đồng nghĩa quá trình "lão hóa" đang bắt đầu xảy ra.

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG PIN LAPTOP

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn mở cửa sổ Command Prompt với quyền cao nhất bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh cmd vào cửa sổ Run như trong hình.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên laptop không cần phần mềm

 

Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập Command Prompt kích vào biểu tượng Start, sau đó nhập vào ô tìm kiếm lệnh cmd và nhấp chuột phải chọn Run as Administrator.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên laptop không cần phần mềm

 

Còn nếu bạn sử dụng Windows 8.1 hay Windows 10 thì chỉ cần kích chuột phải vào Start sau đó chọn Command Prompt (Admin).

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên laptop không cần phần mềm

 

Bước 2: Khi xuất hiện một của sổ nhỏ màu đen, các bạn nhập dòng lệnh: powercfg /batteryreport rồi nhấn Enter. Nếu thấy xuất hiện dòng "Battery life report saved to C:...." tức là đã thành công bước đầu.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên laptop không cần phần mềm

 

Sau đó, bạn đợi khoảng 1 phút để Windows tiến hành kiểm tra pin, các thông tin chi tiết sẽ được lưu vào file baterry-report.html.

Bước 3: Khi có kết quả, các bạn tiếp tục copy file báo cáo này ra ngoài Desktop. Sau đó các bạn kéo và thả file này vào trình duyệt đang sử dụng và tìm tới phần Battery: Battery Information rồi tìm đến mục Installed batteries.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên laptop không cần phần mềm

 

Nhìn vào 2 dòng Design Capacity (dung lượng thiết kế của pin) và Full Charge Capacity (dung lượng sạc đầy).

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên laptop không cần phần mềm

 

Để biết pin của bạn bị chai bao nhiêu phần trăm, bạn thực hiện phép tính theo công thức:

100 – (Full Charge Capacity/Design Capacity) * 100.

Ví dụ: 100 – (36800/37300) * 100 = 9,901%

Để kiểm tra máy tính sâu hơn, các bạn cũng nên xem tình trạng ổ cứng máy tính của mình. Kiểm tra tình trạng ổ cứng giúp bạn hiểu rõ hơn về ổ cứng máy tính của mình, có thể xử lý lỗi hoặc thay ổ cứng kịp thời, tránh lỗi ổ cứng dẫn tới mất dữ liệu.

>>XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA LAPTOP CŨ TRƯỚC KHI MUA CHUẨN NHẤT

Tags:
Đăng bởi: vudesign
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.