Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu 64 lượt xem

Sau lúc hỗ trợ chữa trị sùi mào gà, đã có rất nhiều hiện tượng cần quay lại tìm bác sĩ để “cầu cứu” vì bệnh tái phát lại. Và lí do hình thành chủ yếu gây hiện tượng này là do bản thân người bệnh không tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, trong đó có giao hợp quá kịp thời. Để tránh tình trạng này, một trong những thông tin mà người bệnh phải tìm hiểu chính là https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-sui-mao-ga-co-gay-vo-sinh-hay-khong-3674.html sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?

Bệnh sùi mào gà không chỉ làm đau đớn lúc giao hợp mà còn có thể lây lan sang bạn tình, ngay cả lúc có sử dụng bao cao su. Bởi lúc quan hệ, virus HPV vẫn có khả năng lây lan qua việc cọ xát, tiếp xúc với niêm mạc, vết thương hở trên da.

Không chỉ vậy, giao hợp lúc mắc bệnh sẽ khiến hiện tượng bệnh thêm nặng, các nốt sùi bị vỡ ra, điều này tạo điều kiện cho virus lan rộng cũng như lây nhiễm đến các bộ phận và niêm mạc lân cận. Do đó, nếu nhận thấy triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn phải lưu ý tuyệt đối không giao hợp ở thời điểm này mà trước hết bắt buộc cần tới bác sĩ để thăm khám cũng như hỗ trợ chữa bệnh.

Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Thời gian kiêng quan hệ bao lâu còn buộc phải phụ thuộc vào những yếu tố hỗ trợ điều trị không giống nhau https://benh-gan.com/benh-vien-gan-mat-sai-gon-208.html. Nếu hỗ trợ điều trị trong thời gian ngắn thì việc kiêng quan hệ cũng ngắn hơn và ngược lại. Cụ thể, hai yếu tố chính bắt buộc kể tới là:

– Kỹ thuật ứng dụng trong chữa trị sùi mào gà: Có nhiều phương pháp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà như áp lạnh, đốt điện, đốt laser cũng như phương pháp ALA – PDT. Trong đó, ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, đây cũng là phương pháp cho thời gian chữa bệnh sùi mào gà ngắn nhất.

– tình trạng bệnh lý: nếu các nốt sùi mới xuất hiện, đơn lẻ và chưa có dấu hiệu nhiễm trùng thì việc chữa bệnh có thể đơn giản hơn, bệnh sùi mào gà có thể nhanh khỏi. Tuy nhiên, khi bệnh ở mức độ nặng, các mụn sùi đã lan rộng cũng như liên kết thành từng mảng trông giống như súp lơ hoặc mào gà thì thời gian trị bệnh bệnh sẽ kéo dài hơn.

Nhìn chung, thời gian hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà là không cố định. Nếu bệnh được nhận thấy trong thời đoạn sớm, thường chỉ cần một lộ trình đốt mụn sùi trong 30 phút là đủ.

Ngược lại, nếu bệnh biết muộn, bác sĩ có thể nên chia thành nhiều lộ trình đốt không giống nhau. Lộ trình đốt lần sau nên bảo đảm các tổn thương gây của lần đốt trước đã lành. Do đó, thời gian cách biệt giữa hai lần đốt sẽ rơi vào 2 tuần cho đến một tháng. Điều này dẫn tới kéo dài thời gian điều trị sùi mào gà, gây ra việc kiêng quan hệ cũng lâu hơn.

Ngoài ra, sau quá trình đốt sùi mào gà đã kết thúc, các nốt mụn sùi xuất hiện trên cơ thể cũng đã bị triệt tiêu hết. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần duy trì thuốc chữa bệnh sùi mào gà cho đến 2 tuần sau đó, bởi lúc này virus vẫn sẽ lây sang bạn tình cũng như phát bệnh. Vì vậy, trong toàn bộ quá trình này, bạn buộc phải kiêng giao hợp để việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong 6 tháng tiếp theo, nếu giao hợp, nam giới nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn. Bởi ở thời điểm này là thời gian để kiểm tra các virus đã thực sự vô hại hay không. Kết thúc thời gian này, bạn buộc phải tới các cơ sở y tế để kiểm tra lại http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html. Khi được chứng nhận là an toàn, bạn thường giao hợp một cách thoải mái mà không phải đến các biện pháp phòng tránh.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.