Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Kiên Giang

thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện-Việc chuyển đổi quyền sử dụng đất 102 lượt xem

Kính gửi luật sư!

Luật sư của tôi hỏi tôi câu hỏi sau: Hiện tại tôi đang mua một mảnh đất ở  phường  thủ tục  bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện Võ Cường - thành phố Bắc Ninh, tôi đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cuốn sách được xác nhận duy nhất bên trong cuốn sách là mảnh đất được chuyển cho tôi và tên của người bán vẫn còn trên trang bìa của cuốn sách. Luật sư của tôi hỏi tôi: Nếu vậy, thì điều gì sẽ ảnh hưởng đến quyền sử dụng mảnh đất đó của tôi? Và nếu tôi muốn bán nó cho người khác, tôi có cần xác nhận của người bán không? Để và cho tôi hỏi thủ tục cấp lại Sổ đỏ, tên bên ngoài tên tôi là những gì tôi cần làm? Tôi là một quận khác, không phải ở thành phố Bắc Ninh. (lưu ý: Tôi đã thanh toán đầy đủ các khoản phí để đặt tên Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Thuế thu nhập cá nhân.

Cảm ơn vì luật sư đã khuyên tôi.
Sổ đăng ký bạn vừa nhận được cập nhật với người dùng mới; Nó đã được giao cho bạn, không còn liên quan đến chủ sở hữu cũ nên sau đó chuyển xác nhận không cần bất cứ điều gì từ chủ sở hữu cũ.

Nếu bạn muốn tên của bạn trên thư xin việc, hãy liên lạc với văn phòng khu học chánh về tài nguyên môi trường - nơi có lô đất để được hướng dẫn thủ tục cấp sách mới.

Kính thưa!

Mọi người đều giúp tôi!

Tôi đang trong quá trình đầu tư vào một dự án xây dựng đường cho công ty.
Con đường này sử dụng vốn của công ty tôi hoàn toàn.
Công ty đã trình UBND tỉnh về chính sách đầu tư và đã thuê một đơn vị tư vấn để khảo sát và thiết kế đường.
Nhưng tôi tự hỏi nếu sau khi chính sách đã được trình lên UBND tỉnh để xem xét và phê duyệt thiết kế? Có bất kỳ tài liệu nào nêu chi tiết vấn đề này không?
Ai biết chỉ là julie! cảm ơn bạn
Tôi được chỉ định làm đơn vị quản lý dự án cho các dự án đầu tư do ngân sách nhà nước tài trợ, dự án của tôi thuộc nhóm 2.

Tôi đang bối rối trong vấn đề ước tính cho nhóm dự án của nhóm 2 với nguồn NS, bạn có kinh nghiệm chia sẻ với tôi.

Tôi có thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào liên quan đến lĩnh vực này không?

Rất mong được chia sẻ. Cảm ơn nhiều.
Tôi muốn tìm các văn bản pháp lý liên quan để thực hiện dự án xây dựng nhà ở, chung cư cao tầng tại Hà Nội. Có văn bản pháp luật nào vẫn còn hiệu lực?
Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện giai đoạn đầu của quá trình thực hiện dự án xây dựng. Chúng tôi vừa tiến hành "Bảng câu hỏi khảo sát xã hội học", bây giờ làm cách nào để thực hiện các bước tiếp theo?
Chúng tôi mong được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các luật sư của bạn!
Tôi muốn cảm ơn bạn!
Các tài liệu liên quan có thể được tham chiếu:

- Quyết định số 153/2006 / QĐ-UB ngày 31 tháng 8 năm 2006 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về quy định tạm thời về quản lý đầu tư, xây dựng và kinh doanh dự án khu đô thị mới. tại thành phố Hà Nội.

- Quyết định số 23/2005 / QĐ-UB ngày 18/2/2005 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Hà Nội.

Quyết định số 65/2004 / QĐ-UB ngày 07/05/2004 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức dịch vụ quản lý, khai thác và khai thác các khu đô thị mới; chung cư cao tầng tại Hà Nội.

Quyết định số 15/2007 / QĐ-UBND ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành quy định đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án sử dụng đất tại thành phố Hà Nội. Buồng.

Các giai đoạn quản lý dự án tương ứng với các giai đoạn của vòng đời dự án:

a. Quản lý dự án ở giai đoạn hình thành và phát triển:

- Lập báo cáo đầu tư, dự án đầu tư, báo cáo kinh tế kỹ thuật:

- Đánh giá hiệu quả của dự án và xác định tổng mức đầu tư;

- Xây dựng kế hoạch bồi thường, giải phóng mặt bằng;

- Lập và biên soạn toàn bộ công tác quản lý dự án xây dựng trong từng thời kỳ quản lý đầu tư xây dựng công trình.

b. Quản lý dự án giai đoạn tiền xây dựng:

- Quản lý chung dự án;

- Tư vấn, lựa chọn nhà thầu thiết kế và tư vấn phụ;

- Quản lý hợp đồng tư vấn (hợp đồng soạn thảo, phương thức thanh toán);

- Thực hiện công tác thiết kế và các thủ tục phê duyệt quy hoạch);

- Chuẩn bị cho giai đoạn xây dựng;

- Xác định dự toán và tổng dự toán của dự án;

- Đánh giá dự toán và tổng dự toán;

- Lập hồ sơ mời thầu và hồ sơ mời thầu.

c. Quản lý dự án ở giai đoạn xây dựng:

- Quản lý và giám sát chất lượng;

- Xây dựng và quản lý tiến độ thi công;

- Quản lý chi phí dự án (tổng mức đầu tư, dự toán, tạm ứng, thanh toán vốn);

- Quản lý hợp đồng (viết hợp đồng, phương thức thanh toán).

d. Quản lý cuối dự án:

- Kiểm tra và nghiệm thu công trình;

- Lập báo cáo quyết toán dự án;

- Bảo hành, bảo trì và bảo hiểm.

Công ty của tôi gặp khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng cho đất dự án.
Vùng đất của công ty tôi nằm trong khu công nghiệp.
Hãy để tôi yêu cầu trình tự thủ tục cho một giấy phép xây dựng?
Trân trọng!
Thưa ông, công ty của tôi đang có một dự án khu công nghiệp, và đang chuẩn bị bồi thường và giải phóng mặt bằng. Tôi không hiểu rằng khi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đền bù giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư và giải phóng mặt bằng cần phải ký thỏa thuận.
Chuyện gì vậy? Nếu có, nội dung của hợp đồng là gì?
1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu quy định)

2. Bản sao có chứng thực của một trong các tài liệu về quyền sử dụng đất kèm theo trích lục bản đồ, phép đo thực địa hoặc lô đất

3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp)

Hai bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm:

- Tổng sơ đồ công trình trên lô đất 1 / 500-1 / 200 kèm theo phương án công trình

- Bố cục sàn, mặt tiền và phần của kết cấu là 1 / 100-1 / 200

- Bề mặt móng là 1 / 100-1 / 200 và chi tiết móng là 1/50, cùng với hồ sơ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước và cấp điện. Đối với công trình liên công trình phải có mặt bằng, mặt cắt ngang của dự án tỷ lệ 1 / 100-1 / 200 và giải pháp gia cố, hỗ trợ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới đảm bảo an toàn. Đối với công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm về thiệt hại cho công trình lân cận và lân cận nếu nguyên nhân gây thiệt hại được xác định bằng việc xây dựng công trình mới. Ngoài ra còn có một số hướng dẫn để xin phép cải tạo, sửa chữa, mở rộng các công trình của cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế, công trình tôn giáo, công trình trong khu vực ảnh hưởng đến đê điều, thoát lũ, cho thuê nhà, công trình tiếp xúc. .

Tôi không biết nếu bạn cần phải "nói chuyện" với Ban quản lý khu công nghiệp, thủ tục  bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện - Dự án xây dựng chung cư tại quận Bình Thạnh với quy mô 80 tỷ DNNN hiện nay bao gồm các thủ tục pháp lý
- Dự án xây dựng chung cư tại quận Thủ Đức với quy mô 120 tỷ đồng của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hiện nay bao gồm các thủ tục pháp lý
Chúng tôi mong chờ tin từ bạn. Cảm ơn bạn
Xin chào,
Việc xây dựng các chung cư thường bao gồm nhiều thủ tục và thủ tục khác nhau.
Nhưng bạn phải nói chi tiết hơn giai đoạn dự án của bạn đang ở. Bạn có kế hoạch chi tiết 1/500 không? hoặc làm thế nào là nguồn gốc của đất?

Xin chào!

Dự án phát triển nhà ở thuộc dự án phát triển nhà ở thương mại, theo Luật Nhà ở, Luật Xây dựng và Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó chủ đầu tư phải lập dự án đầu tư và trình cơ quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nội dung dự án đầu tư:

- Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của dự án (chương trình phát triển nhà ở địa phương, kế hoạch phát triển nhà ở và các văn bản liên quan khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành).

- Hình thức đầu tư (để bán, cho thuê, cho thuê) và chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở.

- Cơ sở lựa chọn địa điểm dự án (quy hoạch xây dựng đô thị, khu dân cư nông thôn, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai, phù hợp với đối tượng có nhu cầu nhà ở).

- Thực trạng khu vực dự án (điều kiện tự nhiên, xã hội, kiến ​​trúc cảnh quan, mục đích sử dụng đất hiện tại, diện tích và ranh giới khu đất hiện có).

- Giải pháp quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 diện tích đất dự án (quy hoạch chung xây dựng, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, vị trí, kiến ​​trúc và công trình ngầm).

- Cấu trúc cụ thể của nhà ở và các loại công trình khác trong dự án (trường học, bệnh viện, công trình phúc lợi công cộng và công trình dịch vụ).

- Giải pháp ứng dụng công nghệ, tiêu chuẩn xây dựng và tiêu chuẩn xây dựng áp dụng cho dự án.

- Bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

- Giải pháp hạ tầng kỹ thuật (hệ thống giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc, xử lý rác, phòng chống cháy nổ, công trình ngầm, ranh giới đường đỏ, ranh giới xây dựng). cài đặt và các yêu cầu khác).

- Cơ chế áp dụng cho dự án (chính sách sử dụng đất, tài chính, thuế và các cơ chế khác).

- Thời gian và tiến độ thực hiện dự án.

- Xác định nhu cầu vốn, nguồn vốn và hình thức huy động vốn đầu tư.

- Phương án tiêu thụ sản phẩm (đối tượng và hình thức bán sản phẩm, số lượng nhà ở cụ thể, công trình để bán, cho thuê, cho thuê mua, giá bán, giá thuê, giá mua).

- Phân tích các chỉ số tài chính và khả năng thu hồi vốn.

Nghĩa vụ góp vốn của các tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện việc quản lý, khai thác và vận hành dự án. - Kết luận và kiến ​​nghị. - Bản vẽ dự án phát triển nhà ở. Các bản vẽ của dự án bao gồm: - Hiện trạng khu đất dự án (thể hiện vị trí và kiến ​​trúc cảnh quan của dự án). - Bản vẽ chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. - Bản vẽ tổ chức kiến ​​trúc không gian của tất cả các loại nhà ở và công trình xây dựng trong phạm vi dự án. - Bản vẽ hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án như: hệ thống giao thông, hệ thống cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống ngầm, công trình Cơ sở hạ tầng trong phạm vi dự án và các dự án khác (nếu có). - Quan điểm tổng thể của dự án. Ngoài ra, thủ tục về đất đai: nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc đất được Nhà nước giao để thực hiện dự án. Kính thưa. Luật sư Nguyễn Tiến Dũng 08 2908708 - 0958760354. Trước hết, xin cảm ơn luật sư Nguyễn Tiến Dũng đã tư vấn cho tôi. Tôi có rất nhiều điều để yêu cầu thêm Luật Trợ giúp để được giúp đỡ - Tôi muốn đầu tư xây dựng các dự án căn hộ nhưng tôi không có dự án. Sau đó, có một công ty trách nhiệm hữu hạn với một lô đất được Sở Xây dựng phê duyệt để đầu tư dự án trên mảnh đất đó, khi nhà phát triển không cần xin giấy phép xây dựng trong khu vực dự án được phê duyệt. Công ty muốn bán dự án cho tôi bằng cách bán toàn bộ vốn điều lệ của tôi để tôi có thể kế thừa pháp nhân thực hiện dự án. Tôi muốn hỏi luật sư những vấn đề sau đây: - Để đảm bảo quyền tôi phải hoàn tất các thủ tục để hoàn thành việc mua hàng để tránh sự cố sau này. Có kế hoạch mua dự án nào tốt hơn không? - Với sự chấp thuận của dự án đầu tư của  thủ tục  bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện Sở Xây dựng nói trên, dự án có thể được bắt đầu hoặc có nhiều thủ tục pháp lý hơn. Mong muốn được giúp đỡ của Luật Cảm ơn bạn rất nhiều.


 

Tags:
Đăng bởi: luật hùng phát
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.