Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Điện thoại tại An Giang

Đường nét và mối tương quan trên đồng phục công sở nữ 214 lượt xem

Có nhiều yếu tố góp phần vào thành công chung của những chiếc áo đồng phục công sở nữ. Một trong số đó là chính những đường nét thiết kế, cắt may với sự tinh tế đến tuyệt đối.

Hãy cũng đi tìm câu trả lời xem sự tinh tế của đường nét đóng vai trò như thế nào trong thành công chung của một mẫu đồng phục công sở nữ đẹp nhé!

Đường nét là gì?

Khi nhắc tới đường nét người ta sẽ sẽ hiểu là những chi tiết có thể được nhìn thấy hoặc được hình dung. Nói cách khách đường nét trong hình học, mỹ thuật là sự dịch chuyển có hướng của một điểm. Từ đó có thể khai thác hiệu quả về lý trí, thị giác hay cảm thụ bằng tình cảm, ý nghĩa.

Đường nét trên một trang phục có thể là:

Đường nét cắt may, sự xếp gấp thay đổi tính chất hình học của nguyên liệu. Cũng có thể là vị trị, cách sắp xếp, thể hiện đường kim mũi chỉ. Không chỉ mang ý nghĩa thực tiễn về kết nối mà bản thân những đường nét ấy còn có thể thể hiện được tính chất, hay tạo ra dấu ấn, thay đổi bản chất hình ảnh tổng thể.Đường nét hoạ tiết: Với kỹ thuật in ấn trong dệt may ngày càng tân tiến thì chẳng khó để có thể thấy rằng một trang phục có rất nhiều cách để thể hiện, tạo điểm nhấn. Điển hình là việc in ấn, thêu dệt trong may măc, và chính nó hình thành đường nét hoạ tiết nhẳm trang trí, tạo ấn tượng trên trang phục.Vai trò của đường nét trên bộ đồng phục công sở nữ.

Fanpage : https://www.facebook.com/lamaodongphucgiare.hanoi/

Đường nét là điểm gây chú ý hàng đầu

Trên một bộ trang phục bất kỳ thì đường nét cũng luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ nó là minh chứng rõ ràng nhất cho gu thẩm mỹ, tính thời trang và cả phong cách của trang phục ấy. 

Đối với trang phục áo đồng phục công sở nữ thì đường nét là cách để tạo ra tính thẩm mỹ, nét đẹp cho bộ trang phục trên tổng thể ngoại hình, phom dáng của người sử dụng. Điển hình nhất chính là các đường cắt, xẻ, xếp ly hay làm bồng.

Nó giúp thay đổi hoàn toàn những tính chất, dấu ấn về mặt ngoại hình, thể trạng vốn có của người dụng nó. Và đó cũng chính là điểm đáng chú ý nhất khi đánh giá về sự tinh tế của một bộ đồng phục công sở nữ thông qua những đường nét, nội dung.

Đường nét giúp thay đổi đánh giá ngoại hình

Không phải ai cũng may mắn có cho mình một ngoại hình mỹ miều với những đường nét tuyệt vời, hoàn hảo đâu. Do đó đối với một trang phục có tính đại chúng, được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến như áo đồng phục công sở nữ thì rất cần có sự giúp đỡ từ những đường nét để hoàn thiện hoá, cải thiện phom dáng cho những người sử dụng nó.

Điển hình nhất về đường nết của áo đồng phục công sở nữ là những đường cắt sẻ nơi cổ áo để tạo ấn tượng thẩm mỹ, thời trang, gợi cảm nhưng không quá lố. Cùng với đó có thể là những đường chiết eo, tạo bèo nhúm nơi cổ áo, làm bồng vai áo để tăng sự uy quyền, mạnh mẽ của những người mặc nó.

Ngoài ra cũng cần lưu ý tới vai trò của đường nét hoạ tiết. Chẳng hạn những đường kẻ dọc sẽ cho cảm giác về chiều dài, chiều cao hơn hẳn. Những hoạ tiết nhỏ, với độ mau sẽ giúp tăng độ đậm của thể hình người mặc.

Đường nét tạo sự thoải mái

Với khí hậu nóng ẩm, có phần khắc nghiệt của Việt Nam thì khó có thể nói rằng bất cứ một bộ trang phục nào cũng cần phải có được sự thoải mái. Áo đồng phục công sở nữ cũng không nằm ngoài quy luật đó. Và thứ tạo ta sự thoải mái ấy lại chẳng hề xa lạ. Chính những đường nét cắt, xẻ một cách thông minh có thể trợ giúp tối đa cho trải nghiệm của người sử dụng.

Việc quan trọng nhất chính là làm sao để những đường nét cắt xẻ ấy dù thoải mái, dù năng động nhưng vẫn không thể làm mất đi hình ảnh, tính thẩm mỹ hay cả yếu tố về sự tinh tế, nhanh nhẹn và lịch sự vốn có đối với trang phục công sở.

Sự tinh tế của đường nét chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức mạnh thành công cho một chiếc áo đồng phục công sở nữ. Hãy thật sáng tạo, khôn ngoan trong cách thiết kế để hiệu quả ấy được rõ nét và chính xác nhất nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Thời trang Hải Anh

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.