Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Cách bố trí ghế sofa phù hợp với mọi ngôi nhà 128 lượt xem

Sofa phòng khách đẹp một trong những món đồ nội thất quen thuộc trong mỗi căn nhà chính là bộ sofa phòng khách. Bàn ghế sofa vừa mang lại vẻ đẹp, vừa đem đến sự tiện lợi cho không gian sống. Việc đặt vị trí sofa phòng khách thế nào hợp phong thủy giúp hút tài vận và may mắn cho chủ nhà cũng rất quan trọng.Chuyên trang Portfolio sẽ đưa ra cho bạn những điều lưu ý bày trí sofa phòng khách đúng cách để không căn trở hoạt động phong thủy trong nhà.

1. Hướng đúng khi đặt sofa phòng khách

nhung-dieu-can-biet-khi-dat-sofa-phong-khach-theo-dung-phong-thuy

Nếu ngôi nhà của bạn xây theo hướng Đông, sofa phòng khách theo phong thủy tốt hơn hết nên đặt ở hướng chính như hướng Đông, Đông Nam, chính Bắc, chính Nam vì đây chính là bốn hướng tốt nhất để tài vận dồi dào.

Còn đối với những ngôi nhà ở hướng Tây, phòng khách nên đặt sofa ở hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

2. Sofa phòng khách cần phải hoàn chỉnh

Trong phong thủy, sự cân đối và hài hòa luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Bởi vậy, việc lựa chọn kiểu dáng sofa để bày trí trong phòng khách cũng cần phải lưu tâm. Tuyệt đối không bày một nửa bộ hoặc kết hợp hai loại sofa khác nhau về hình dáng để tránh làm mất cân bằng thẩm mỹ cho căn phòng.

nhung-dieu-can-biet-khi-dat-sofa-phong-khach-theo-dung-phong-thuy

3. Phía sau sofa phòng khách nên có chỗ dựa

Phong thủy có quan niệm về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Nếu đằng sau sofa phòng khách nhà bạn là cửa ra vào, cửa sổ, hay lối đi thì có nghĩa là không có chỗ dựa. Hơn nữa, theo tâm lý học, phía sau sofa phòng khách có khoảng trống sẽ tạo cho con người cảm giác không an toàn, bất an.

Vậy cách nào để hóa giải trong trường hợp này? Bạn hãy đặt phía sau bộ sofa một chiếc tủ trang trí thấp hoặc một tấm bình phong để có thể lấp đi phần nào không gian trống trải đó.nhung-dieu-can-biet-khi-dat-sofa-phong-khach-theo-dung-phong-thuy

4. Không nên để gương và bể cá phía sau ghế sofa phòng khách

Bể cá thuộc hành Thủy nên nếu đặt sau sofa phòng khách sẽ không tốt vì điều đó ảnh hưởng bất ổn đến sự luân chuyển vận khí. Nên thay thế bể cá bằng sự hiện diện của hành Mộc như bài trí một chậu cây cảnh sau sofa để tốt hơn cho tài khí của gia chủ.

nhung-dieu-can-biet-khi-dat-sofa-phong-khach-theo-dung-phong-thuy

Không nên đặt gương ở ngay đằng sau ghế sofa vì như vậy khi có người ngồi tên đó, phần gáy của họ sẽ bị người đối diện nhìn thấy, đó là điều cấm kỵ nhất. Hãy đặt gương ở bên cạnh sofa phòng khách sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho khách và chủ nhà.

nhung-dieu-can-biet-khi-dat-sofa-phong-khach-theo-dung-phong-thuy

Sai lầm khi đặt gương phía sau ghế sofa

5. Đặt sofa dưới đèn cũng là điều không nên

Trong các đồ nội thất chung cư, nhà ở, các mẫu đèn chùm luôn là lựa chọn hàng đầu dùng để trang trí. Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để tăng cường ánh sáng và cũng làm đẹp cho không gian. Tuy nhiên, sofa phòng khách nên hạn chế đặt dưới đèn chùm vì như thế người ngồi ở ghế sẽ dễ bị căng thẳng tinh thần. Lắp đèn treo tường bên cạnh ghế sofa phòng khách là thích hợp nhất đấy!

nhung-dieu-can-biet-khi-dat-sofa-phong-khach-theo-dung-phong-thuy

Ghế sofa dưới đèn chùm khiến tinh thần của người ngồi bị căng thẳng

Tags:
Đăng bởi: Noithathoanmy
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.