Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nông nghiệp tại Vĩnh Long

Kiếm tiền có phải mục đích khi đi làm hay không? 365 lượt xem

Trong xã hội hiện đại, sự thực dụng đang ngày càng được coi trọng. Cụ thể nhất đó là vấn đề ngày càng có nhiều người quyết định theo đuổi một công việc công sở vì lý do duy nhất là kiếm tiền.

Không phủ nhận được rằng đối với cuộc sống này, tiền là một giá trị luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu không có tiền thì bản thân cuộc sống với những mưu cầu, những lắng lo sẽ chẳng thể giải quyết. Thế nhưng liệu tiền có phải là mục tiêu đúng đắn để lựa chọn công việc công sở hay không?

Câu trả lời mà bản thân mình đưa ra là không. Mình sẽ không lấy tiền làm mục tiêu để lựa chọn bất cứ một công việc nào. Đặc biệt là công việc công sở. Lý do ư?

Không tồn tại giá trị đủ về tiền

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy từng đấy tiền là đủ, hay có bao giờ bạn từ chối có thêm tiền hay không? Chắc chắn là không, bất kể bạn là ai, từ một kẻ nghèo kiết xác không một đồng xu dính túi hay là một ông chủ đế chế tỷ đô. Sẽ chẳng bao giờ bạn kiếm đủ tiền đâu vì tham vọng của con người sẽ không dễ để tìm thấy điểm dừng.

Quay trở lại với vấn đề công việc công sở thì điều dễ xảy ra nhất đó là những so đo, tính toán về sự thiệt hơn về thu nhập. Thậm chí nhiều người dành cả sự nghiệp chỉ để than phiền về mức lương mình nhận được. Việc này vô hình sẽ khiến bạn lãng phí thời gian, tâm chí vào những chuyện không đâu hay sẽ là rào cản cho chính sự nghiệp bản thân bạn.

Thiếu tính ổn định

Người ta thường nói rằng công việc công sở hay lựa chọn khoác lên mình những chiếc áo thun đồng phục công sở là lựa chọn sự an toàn, ổn định. Không sai, môi trường ấy nếu so sánh với những bon chen, bươn trải bên ngoài thì an toàn, nhẹ nhàng hơn.

Thế nhưng nếu bạn đặt mục tiêu cho bản thân là kiếm tiền thì thay bởi sự an toàn, ổn định thì bạn sẽ dần làm quen với những biến chuyển những bất ổn liên tục. Điển hình nhất chính là việc thay đổi công việc, thay đổi vị trí. Và căn nguyên vẫn là cảm nhận không thoả mãn về mức lương, chế độ của bản thân mình.

Nếu đặt mục tiêu hàng đầu là kiếm tiền thì cũng dễ hiểu khi cám dỗ về một mức lương cao hơn phía chân trời mới sẽ khiến bạn xao lòng. Bản chất thì nó không hề sai, cũng không phải là một điều không nên làm. Thế nhưng đáng sợ ở điểm bạn sẽ dính vào nó một cách quá sâu, áp dụng nó một cách phổ biến, liên tục.

Bởi khi thay đổi quá nhiều, bạn sẽ không có được bất cứ một dấu ấn đậm sâu, một đam mê đích thực nào cả. Thay vào đó là sự ngắn hạn, sự nhạt nhẽo trong suy nghĩ, đánh giá. Mặt khác khi bạn đổi chỗ làm, đổi công việc, đổi vị trí quá nhanh thì gần như không có sự tích luỹ nào cả. Về lâu về dài thì hại sẽ nhiều hơn lợi.

Bạc đãi bản thân

Kiếm tiền là tốt, nhưng mù quáng chạy theo đồng tiền mà tự bào mòn bản thân, tự cướp đi những giá trị mà mình xứng đáng được nhận thì là một sai lầm lớn. Tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng cũng không phải là tất cả. Bạn chẳng thể mua được thanh xuân, mua được tuổi trẻ hay cả sức khoẻ đã mất đi.

Có nhiều vĩ nhân khi đã có khối tài sản kếch xù lại quay lại gen tỵ với những người trẻ, những kẻ tay trắng. Bởi lẽ họ đã đánh đổi quá nhiều những thứ không thể bù đắp để chạy theo những con số trong tài khoản.

Sự nghiệp, công danh hay đồng tiền luôn quan trọng, thế nhưng đừng để nó làm mất đi sự cân bằng trong cuộc sống. Hãy biết cho bản thân mình những khoảng nghỉ ngơi thực sự tốt bởi bạn xứng đáng. Đấy là chưa kể tới việc chính những khoảng nghỉ ấy cho phép bản thân bạn tự F5, lấy lại nhiệt huyết, đam mê và cả sức lực để tiếp tục vươn cao hơn, bay xa hơn.

Chiếc áo đồng phục công sở là khát khao, là mong muốn sở hữu của nhiều người. Thế nhưng cũng đừng quên rằng bản thân bạn phải ý thức một cách chính xác về mục tiêu của cuộc đời mình. Qua đó tìm kiếm cho mình một công việc với sự đam mê, nhiệt huyêt cao nhất. Công việc công sở tốt nhưng chưa phải tốt nhất, càng không phải phù hợp nhất đâu nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Thời trang Hải Anh

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.