Đẹp - Khỏe tại An Giang

Biến chứng giúp bạn nhận ra thoái hóa khớp gối ở lứa tuổi thanh niên 140 lượt xem

không chỉ là những người cao tuổi, bệnh thái hóa khớp gối đang dần tiến công vào các Người trẻ tuổi . Những hệ lụy mà bệnh lý gây ra khiến các bạn trẻ em không đỡ bệnh hoang mang, lo lắng . Vậy biến chứng nào giúp phân biệt thoái hóa khớp gối ở Người trẻ tuổi tuổi?

– Khớp gối bị đau nhẹ không ngừng , cơn đau hơn dần lúc bệnh nhân hoạt động , dịch rời, đau cơ bản về buổi tối . Đi kèm đó là lúc người bệnh co duỗi chân nghe có tiếng kêu lục khục, lạo xạo ở đầu gối.

– Cứng khớp vào buổi sớm sau khi thức dậy. Khi ấy, những người có bệnh sẽ bất động được & phải mất khoảng 10 – 30 phút tiếp đến mới cảm nhận thấy dễ chịu và thoải mái & di chuyển đc.

– Khó hoạt động , đi lại và di chuyển do khớp gối bị cứng và đau. Người bệnh cảm thấy nhấc chân khó, đi tập tễnh, ngồi vô vực dậy cũng gian nan.

– Đau lúc vực lên ngồi xuống. Đặc biệt là lúc đứng dậy rất gian truân và nhiều trường hợp những người mắc bệnh cần nhờ đến sự trợ giúp của người khác hoặc vịn vào thứ gì đó làm điểm tựa mới đứng dậy được .

– đau tăng khi hoạt động , nhất là khi lên xuống cầu thang, quỳ gối, ngồi xổm, khoanh chân; & đợt đau sẽ tiêu giảm lúc được nghỉ ngơi , thả lỏng;

– cơn đau kéo dài liên tù tì & tăng theo thời gian, có thể có những tiếng lạo xạo, lục cục khi vận động

– Đau khi leo cầu thang. Đấy là dấu hiệu nhận ra sớm của chứng thoái hóa khớp gối. Khi bệnh xuất hiện nghiêm trọng hơn có khả năng bạn không hề bước lên cầu thang vì quá đau hoặc không co đc chân đủ để bước lên bậc.

– Khớp gối bị sưng lên do bị tràn dịch khớp. Thực trạng này sẽ đc nâng cao nếu triển khai chọc hút dịch sẽ làm đỡ đau và sưng đầu gối.

XEM THÊM TẠI: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/benh-thoai-hoa-khop/thoai-hoa-khop-goi-la-gi/

– Khớp gối bị biến dạng, teo ổ khớp. Đây là triệu chứng khi bệnh thái hóa khớp gối đã phát triển nặng và sụn bị tổn thương nghiêm trọng . Những người có bệnh có thể bị lệch đầu gối, rất khó gập hoặc duỗi gối ảnh hưởng nghiêm trọng tới thời gian làm việc vận động .

– Chụp Xquang BS quan sát thấy hẹp khe khớp, đặc xương dưới sụn, gai xương…

Tags:
Đăng bởi: Xuan Hoi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.