Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Lăn kim tế bào gốc - giải pháp trị mụn hiệu quả 297 lượt xem

Lăn kim là vấn đề nhiều người bàn cãi, tebaogocdactri.com muốn mọi người có cái nhìn khách quan hơn nên dành thời gian viết bài này. Nguồn từ một số trang nước ngoài, bác sĩ da liễu và kinh nghiệm từ bản thân và bạn bè đã từng đi lăn kim.

1. Lăn kim vi điểm (Micro needling therapy) là gì?

Dựa theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể mà người ta dùng một bánh lăn với các đầu kim rất bén và siêu nhỏ để tạo thương tổn giả trên da mà ko làm hư hại các mô và mạch máu.

l%C4%83n%20kim

2. Những hình thức lăn kim:

Đầu kim dài (0,25-0,5mm) thì chỉ tác dụng lên vùng thượng bì, kích thích sản sinh collagen nhẹ và cốt yếu giúp những dưỡng chất thấm sâu vào da (hợp với da muốn cải thiện độ sáng, cải thiện thâm, lcl ở mức nhẹ. Đầu kim (1mm-1,5mm) kích thích sản sinh collagen tương đối mạnh (hợp với những da lão hoá, thâm nám ở mức tb..)

Đầu kim (2-2,5'mm) phù hợp cho những da có vấn đề về sẹo, lão hoá nặng..Tuỳ bạn lăn đầu kim nào mà da bong hay ko bong, từ 0,025-1,5 thường da chỉ mủn nhẹ khi bạn rửa mặt hai, 3 hôm sau lăn. Da hết đỏ sau một hôm. Đối với da sẹo rỗ đầu lăn(2-2,5mm) thường có đóng mài và bong.Hiện nay lăn kim được chia ra làm nhiều loại: lăn kim trị mụn, trị thâm-nám, trị sẹo rỗ, lão hoá da....có thể lăn bằng tay hoặc bằng máy (phi kim).

3. vì sao lăn kim đúng cách mang lại hiệu quả cao?

thực chất nó thật ra ko có gì quá ghê gớm, vì sau lăn nó giúp những dưỡng chất hấp thu tốt hơn gấp trong khoảng 10-20 lần so với sự hấp thu bình thường của da, nó giúp nâng cao collagen, elastin... Giúp da trẻ hoá và có độ đàn hồi tốt hơn. Tuỳ da bạn đang gặp khó khăn gì mà tuyển lựa lăn và thuốc bôi, các serum sau lăn...Hiệu quả mà lăn kim đem lại thực tại là rất cao, Không những thế có đa số người lăn kim không đạt hiệu quả như mong muốn. Vấn đề nó nằm ở khoa học lăn và những dưỡng chất được bôi kèm sau lăn, cũng như việc tuân thủ liệu trình điều trị.

4. Các điều cần lưu ý:

- Phải luôn chống nắng tốt trong thời gian ngay sau lăn, và tập thói quen luôn chống nắng cho da kể cả có lăn hay ko lăn, nhất là trong thời gian da tái tạo lại càng cần được bảo vệ

- Tìm hiểu kỹ về thuốc cũng như các dưỡng chất được sử dụng sau lăn- Không lăn kim lúc có mụn bọc, mụn mủ và mụn viêm vì sẽ làm hiện trạng mụn lây lan nặng hơn.

- Tuy nhiên lăn kim có thể chữa được mụn ẩn.-Không lăn kim khi đang đến tháng. Cũng ko được nặn mụn hay ảnh hưởng mạnh đến da trong khoảng thời gian này vì rất dễ mang thâm sẹo và lâu lành. 

- Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp lăn kim tại nhà, với điều kiện bạn có kiến thức về lăn kim.

Nói chung lăn kim đúng bí quyết không làm mỏng da, không làm da yếu đi, còn hiệu quả trong việc trị sẹo rỗ nó cũng chỉ ở 6-80% đối với những sẹo rỗ dưới 2 năm. Các sẹo trên 2 năm khi nó đã hình thành mô xơ và collagen đứt gãy ở hạ bì rồi rất rất khó để chữa.

Tags:
Đăng bởi: Nguyen Thanh Phu
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.