Dịch vụ khác tại Cần Thơ

VAI TRÒ CỦA VIỆC XÁC LẬP HỢP ĐỒNG 111 lượt xem

VAI TRÒ CỦA VIỆC XÁC LẬP HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là văn bản rất cần thiết trong thời đại ngày nay, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chủ quan, không hiểu được vai trò của hợp đồng dẫn tới những rủi ro không đáng có.

 

Như trường hợp của anh A gửi đến chúng tôi nhờ tư vấn: “anh A được nhận vào làm việc tại công ty B thời hạn thử việc 02 tháng, sau thời gian thử việc anh A được nhận làm nhân viên chính thức, nhưng không ký hợp đồng lao động anh A có thắc mắc với quản lý thì được trả lời là công ty chưa tiến hành ký hợp đồng cho đợt này. Do chủ quan thấy cũng nhiều người vào cùng đợt cũng chưa được ký kết hợp đồng lao động nên anh A không bận tâm nữa. Sau 06 tháng làm việc anh A vẫn chưa được ký hợp đồng lao động chính thức thì xảy ra việc công ty thông báo cắt giảm nhân sự trong đó có tên của anh A, công ty không đảm bảo thời gian thông báo trước theo quy định của pháp luật mà cho anh A nghỉ sau khi có thông báo 01 ngày”. Nếu như anh A yêu cầu ký kết hợp đồng lao động thì sự việc sẽ dễ dàng giải quyết hơn cũng như đảm bảo quyền lợi cho A hơn.  

Đây chỉ là một dẫn chứng nhỏ cho thấy sự cần thiết của hợp đồng, giả sử nếu đối với những giao dịch quan trọng nếu không xác lập hợp đồng nếu xảy ra tranh chấp thì sẽ giải quyết như thế nào. Chắc hẳn các bên sẽ phải chật vật tìm các căn cứ chứng minh rằng mình có sự thỏa thuận đó. Vậy tại sao không thiết lập một bản hợp đồng ghi nhận tất cả những thỏa thuận và nội dung giao dịch nhằm đảm bảo sự thực hiện của hai bên cũng như là một chứng cứ quan trọng khi phát sinh các tranh chấp về sau.

Trong khi hiện nay với nền kinh tế thị trường ngày càng được mở rộng, các giao dịch ngày càng gia tăng và ngày càng phức tạp với nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau và tầm quan trọng của các giao dịch càng ngày càng gia tăng. Đòi hỏi cần phải có văn bản ghi nhận lại sự thỏa thuận đó nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên trong hợp đồng.

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Hotline: 02862765595-0962011118 Trụ sở: 25 Vũ Tông Phan-An Phú-Quận 2-TP.HCM Website: http://www.luatsuhopdong.vn/

                http://www.luatsurieng.net/

                http://www.lyhon.net.vn

                http://www.dichuc.net/

Email: hopdong@luatsurieng.net

Tags:
Đăng bởi: Luật Sư Riêng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.