Dịch vụ nấu ăn tại Bến Tre

Ẩm thực Việt Nam liệu có thể thành công nơi xứ người 1,031 lượt xem

Ẩm thực Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những nền ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới. Vậy còn chờ đợi gì mà không mang tinh hoa đó vượt trùng sóng gió vươn ra biển lớn.

Giống như những lĩnh vực khác của cuộc sống, ẩm thực Việt Nam đang đứng trước cơ hội và cũng là thách thức cực lớn đến từ công cuộc mở cửa và nền kinh tế thị trường. Để mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới thì chắc chắn sẽ cần một sự đầu tư, chuẩn bị có chiều sâu, nghiêm túc nhất.

Thực trang của ẩm thực Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có nền lịch sử phức tạp với nhiều giai đoạn, nhiều thăng trầm và có không ít những biến chuyển lớn lao. Cùng với đó là việc có sự xuất hiện và hoà nhập của nhiều nền văn hoá mang theo tinh hoa ẩm thực của họ vào mảnh đất hình chữ S. 

Chính vì vậy mà có thể nói rằng Việt Nam có một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Hiển nhiên như vậy sẽ có những khó khăn không hề nhỏ dành cho ẩm thực thuần Việt. Điển hình là trên thị trường có thể thấy sự xuất hiện một cách phổ biến nhưng thương hiệu ẩm thực mang văn hoá Tây phương. Chưa kể là chính bản thân tâm lý người Việt cũng có những ưu ái, đánh giá chênh lệch giữa ẩm thực nước nhà và món ngon vật lạ trên thế giới.

Thế nhưng chính từ khó khăn ấy mà ẩm thực Việt Nam ngày càng chứng tỏ được giá trị và đẳng cấp. Sau thời kỳ bị đè nén, những nhà hàng, những thương hiệu ăn uống mang tinh hoa nước nhà đang dần chiếm được những vị trí chắc chắn hơn trong tâm trí người tiêu dùng.

Cũng cần phải ghi nhận rằng bên cạnh những thương hiệu, chuỗi cửa hàng sang trọng, đẳng cấp hay xa xỉ thì văn hoá quán cóc, quán vỉa hè hay ẩm thực đường phố Việt vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ. Không những vậy những hàng quán lâu năm, những tên tuổi lừng lẫy một thời vẫn giữ y nguyên vị trí không thể phai nhoà.

Hành trang cho ẩm thực Việt Nam vươn ra biển lớn

Trước đây nhiều người thường cho rằng, chưa yên nội bộ chớ mang chuông đi đánh xứ người. Điều này không phải hoàn toàn sai lầm nhưng có thể nói nó là một suy nghĩ mang nhiều phần tiêu cực. Mặt khác nó cũng hạn chế chính cơ hội để thay đổi, để thích ứng và phát triển của ẩm thực Việt Nam.

Nên nhớ rằng ẩm thực chính là một thế mạnh của du lịch Việt trong mắt bạn bè 5 châu 4 bể. Những vị khách xa xứ sau khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam đều chung một ấn tượng và đánh giá vô cùng tốt. Thậm chí họ còn sẵn sàng quảng bá ẩm thực Việt Nam cho bạn bè, người thân của họ. Điều này chứng tỏ một cơ hội không hề nhỏ khi mang tinh hoa bếp núc nước Nam ra trường quốc tế.

Thế nhưng trong bất cứ một sự khởi đầu nào cũng luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Và để hạn chế điều đó thì chắc chắn nhữung nhà quản lý, những người chủ thương hiệu ăn uống Việt cần phải nắm vững kiến thức và có sự chuẩn bị chất lượng nhất. Và một vài trong số đó sẽ là:

Chuẩn bị kiến thức về pháp lý, văn hoá hay phong tục tập quán của những mục tiêu phát triển của thương hiệu mình. Chỉ có như vậy mới có được sự thích ứng tốt nhất với những điều kiện nơi đó, tạo cơ sở tiền đề tốt để có thể phát huy hết những giá trị tốt đẹp, giá trị tiềm tàng của ẩm thực Việt Nam nơi đất khách quê người.Lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình phát triển của thương hiệu mình. Trong kinh doanh thì việc kế hoạch hoá chưa bao giờ là thừa. Nhất là với một mảng mang nhiều khó khăn và có tính cạnh tranh vô cùng gắt gao.Với văn hoá Tây phương thì bên cạnh việc một nhà hàng phục vụ những món ăn ngon đôi khi là chưa đủ. Bởi lẽ khi cuộc sống đã no đủ thì người ta sẽ cần được phục vụ với chất lượng cao nhất.

Hiển nhiên bạn có thể thêm thắt nét văn hoá mang tính thuần Việt nhưng cũng cần chú ý rằng sự tương thích của nó với hiện trang.Cần phải nhớ đến việc chuẩn bị không gian có chất lượng nhất. Đó bao gồm cả việc bổ sung, đầu tư những bộ đồng phục nhân viên nhà hàng thực sự đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm vấn đề về việc kết hợp, cải biên những món ăn sao cho có khả năng tiếp cận và tương thích với những vị khách của mình. Đó sẽ giúp cho việc tìm kiếm thành công sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với những người đang mang chí khởi nghiệp thì việc mang ẩm thực Việt Nam ra biển lớn sẽ là một lựa chọn không hề tệ. Thậm chí đầy hứa hẹn. Liệu bạn có phải là người đó hay không? 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/nhan-vien-nha-hang-can-biet/

Thời trang Hải Anh

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.