Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Quan hệ bằng miệng có lây nhiễm bệnh viêm gan b không 245 lượt xem

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không? Oral sex đã không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Nhiều người có quan niệm, chính quan hệ bằng miệng đã khiến họ mắc viêm gan B. Liệu điều này có thật sự đúng? Bài viết bên dưới của Phòng khám đa khoa Hồng Phong sẽ chia sẻ 1 số thông tin cho bạn đọc.

Giao hợp bằng miệng có nguy cơ bị lây viêm gan B không?

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nhưng lại có xấu đi bệnh âm thầm, có nhiều người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cả chục năm mới biết mình mắc bệnh, do đó, rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho người khác nếu như không có biện pháp phòng ngừa. Nhiều người mắc bệnh viêm gan B nhưng không nghi ngờ, khi lập gia đình đã để bệnh lây nhiễm sang cho vợ con bắt buộc rất nguy hiểm.

Vốn là căn bệnh dễ lây nhiễm, http://phongkhamviemgan.com/tre-so-sinh-khi-bi-lay-viem-gan-b-tu-me-se-nguy-hiem-the-nao-109.html nhưng lại có xấu đi âm thầm. Nhiều người mắc bệnh tới cả chục năm mới nhìn thấy mình có bệnh, do đó mà cũng rất dễ lây nhiễm cho những người xung quanh, nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Có những người không biết mình mắc bệnh, lúc lập gia đình đã để lây nhiễm sang vợ con rất nguy hiểm. Vậy quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

Oral sex và những nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B từ bạn tình

Tuy rằng việc lây nhiễm viêm gan B qua quan hệ bằng miệng vẫn không nhiều, nhưng không bắt buộc là không có. Bệnh nhân viêm gan B mà giao hợp bằng miệng thì hoàn toàn sẽ lây nhiễm bệnh cho nhau.

Virus viêm gan B – HBV có thể trở thành bệnh viêm gan mãn tính, thậm chí làm tử vong. Virus này có thể tồn tại trong tinh dịch, dịch tiết âm đạo, phân, nước mắt, nước bọt, mồ hôi và máu (kể cả kinh nghuyệt). Các chứng minh đã cho thấy viêm gan B có khả năng lây truyền qua quan hệ âm đạo, ở hậu môn, nhưng chưa được chứng minh hoàn toàn là lây truyền được qua quan hệ bằng miệng.

Nuốt tinh trùng của người bị viêm gan b có mắc dẫn tới sao không?

Nhiều người có quan niệm rằng giao hợp bằng miệng có thể phòng tránh được sự lây nhiễm bệnh hơn với con đường giao hợp thông có khả năng. Tuy nhiên , đây là suy nghĩ còn thiếu kiến thức về bệnh viêm gan B. Mọi hình thức giao hợp đều có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B. Virus viêm gan B có trong tinh dịch, tinh trùng của bệnh nhân. Lúc giao hợp, các vết xước ở niệu đạo có thể là con đường để virus xâm nhập vào cơ thể.

Nuốt tinh trùng cũng chưa hẳn là bạn có khả năng bị viêm gan B, do lượng virus có trong tinh trùng ít, vả lại nếu như không có sự xây xát hoặc tiếp xúc với máu trong cơ thể thì khả năng lây nhiễm cũng không cao. Nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B nếu có bất kỳ kinh nguyêt, chảy máu nướu răng, viêm họng, loét miệng, .... Hoặc bất kỳ xâm phạm nào trong da của thân thể có liên quan tới âm đạo, âm vật, môi âm hộ, dương vật, tinh hoàn, hậu môn, tầng sinh môn, lưỡi, môi, hay thậm chí trong miệng.

Cách giao hợp an toàn cho người mắc bệnh viêm gan b

Để đảm bảo bản thân không bị lây nhiễm viêm gan B qua con đường giao hợp, https://vicare.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phong-98459/tieu-hoa-gan-mat#!hoi-dap bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh. Cụ thể như:

không thể nào sinh hoạt giao hợp bằng miệng lúc thấy bạn tình có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục (mụn nhọt, lở loét, có mùi khó chịu, chảy dịch, ...)

Dùng bao cao su hoặc thêm màng chắn ở miệng

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước cũng như sau lúc quan hệ

nếu như có vết thương hở ở miệng, không nên áp dụng quan hệ bằng miệng vì có nguy cơ lây truyền rất cao.

nếu có giao hợp bằng miệng thì tuyệt đối không đánh răng ngay sau đó, lúc nướu dễ bị tổn thương thì virus sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Chỉ giao hợp bằng miệng với người mà bạn tin tưởng, không bị HIV hay các bệnh lây truyền qua đường giao hợp khác. Đặc biệt tuyệt đối không giao hợp với nhiều bạn tình.

Nam giới phải hạn chế để xuất tinh trong miệng để tránh nguy cơ lây lan bệnh.

Không phủ nhận những lợi ích mà việc giao hợp bằng miệng mang lại, nhưng nên xem xét cẩn trọng trước lúc có hành vi quan hệ này. Chú ý, không giao hợp bằng miệng lúc thấy bộ phận sinh dục có dấu hiệu nhiễm trùng, trầy xước hay đối kháng với vết loét ở miệng, chảy máu. Bắt buộc sử dụng bao cao su hoặc màng bảo vệ để đảm bảo an toàn nhất.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.