Xây dựng tại Khu vực khác

Cách tính khối lượng gạch ốp lát khi xây nhà 89 lượt xem

Trong công cuộc xây nhà, bạn phải lo hàng trăm thứ. Từ chọn mẫu gạch ốp lát cho đến tính toán số lượng gạch cần dùng cho tiết kiệm nhất. Vậy bạn đã có cách tính khối lượng gạch ốp lát cần dùng cho gia đình mình chưa. Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Bạn có thể tự tính được số lượng gạch cần được sử dụng bằng cách dùng thước đo diện tích sàn và tường mà bạn muốn sử dụng:Cách tính khối lượng gạch lát nềnVới gạch lát nền, bạn chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng của nền nhà để ra được diện tích bề mặt cần lát. Chú ý trừ đi diện tích không sử dụng: như chỗ cột nhà, cầu thang, hồ nước, toilet. Trường hợp nền nhà sử dụng gạch trang trí thì cũng phải dự tính được số lượng viền hoặc gạch góc nghĩa là tính được tổng chiều dài gạch viền (tính bằng mét) tới và tổng số viên gạch góc.

>>Tham khảo: 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

Cách tính khối lượng gạch ốp tường

Đối với gạch ốp tường bạn cộng số đo chiều dài với số đo chiều rộng của căn phòng, rồi lấy tổng nhân đôi, sau đó nhân với chiều cao của phần tường bạn muốn ốp gạch. Ra kết quả bạn trừ đi diện tích cửa đứng hoặc cửa sổ nếu nằm trong phạm vi chiều cao của phần tường có ốp gạch. Nếu trường hợp sử dụng gạch trang trí- viền trên, dưới, gạch điểm cho tường, bạn tiến hành đo chiều dài và chiều rộng căn phòng, cộng lại nhân 2, sau đó trừ đi chiều rộng của cửa hoặc cửa sổ. Nếu đường gạch viền nói trên chạy đi bở 2 loại cửa này. Kết quả bạn tính được nhu cầu gạch viền, chia cho chiều dài viên gạch viền ra số lượng gạch viền.Đặc biệt lưu ý: Khi chọn gạch ốp lát các kích thước, mẫu mã phải đồng bộ hoặc tương thích với gạch chính: Nếu chọn gạch lát nền 60×60 thì phải chọn gạch ốp tường 30×60, nếu chọn gạch lát nền 80×80 thì phải chọn gạch ốp tường 40×80…

Với chia sẻ này, bạn có thể áp dụng tương tự với các khu vực cần gạch ốp lát khác trong nhà như tường hay các điểm trang trí. Cách tính chính xác khối lượng gạch ốp lát cần mua rất hữu ích cho bạn khi tiến hành hoàn thiện ngôi nhà để tránh lãng phí. 

>>Xem thêm: 1m2 tường 110 bao nhiêu viên gạch?

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Tiến Đạt
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.