Ẩm thực - Giải trí tại Sóc Trăng

bán hoặc cho thuê đàn tranh tại bình dương 92 lượt xem

ĐÀN TRANH VÀ ÂM NHẠC VIỆT

Văn hóa Việt Nam chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc và âm nhạc là một trong số đó. Các loại nhạc khí tiếp thu từ Trung Quốc như đàn cầm, đàn tranh, đàn nguyệt, tỳ bà,... Trong số các nhạc cụ này đàn tranh được xem là một trong nhạc cụ được ưa thích rộng rãi cho đến ngày nay.

 

 

Trải qua hàng mấy thế kỷ với nhiều biến đổi thăng trầm, đàn tranh đã mang đậm nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam. Trước đây, đàn tranh vốn được xem là cây đàn của giới quý tộc vương giả nhưng dần dần cây đàn đã thâm nhập vào cả những người dân thường, gắn gó khắng khít với cuộc sống giới lao động bình dân. Sau những giờ lao động đồng áng, họ cùng nhau giao lưu đàn hát như một cách để mọi người giải tỏa mệt mỏi cũng như khắng khít với chòm xóm hơn.

Vào đầu thế kỷ XX, âm nhạc đờn ca tài tử phát triển mạnh mẽ làm nền tảng vững chắc cho nghệ thuật đàn tranh phát triển theo. Được biết vào năm 1956, trường Âm nhạc Việt Nam được thành lập. Trường đã đưa vào giảng dạy rất nhiều loại nhạc cụ và đàn tranh là một trong số đó. Từ năm 1969, mỗi nhạc cụ có một bộ môn riêng thuộc khoa Nhạc cụ truyền thống của trường. Việc đưa vào giảng dạy bài bản giúp nghệ thuật đàn tranh phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu tìm hiểu, học tập và nghiên cứu chuyên sâu về đàn tranh của nhiều người.

 

 

Đàn tranh còn được gọi là đàn thập lục (đàn có 16 dây). Với sự phát triển và cải tiến không ngừng, đàn tranh còn có những loại với số dây đa dạng hơn như 17 dây, 19 dây, 21 dây. Âm sắc của đàn tranh trong trẻo, thanh thoát, có thể nhấn nhá rất mềm mại. Đàn Tranh là nhạc cụ cổ truyền độc đáo của Việt Nam có thể dùng độc tấu, hòa tấu, đệm nhạc để hát, ngâm thơ và được chơi trong nhiều loại hình âm nhạc như đờn ca tài tử, cải lương, chèo, nhã nhạc,...

(http://static.thanhnien.com.vn/Uploaded/ngocthanh/2015_02_21/hoa-xuan2_BWCX.jpg?w=500&encoder=wic&subsampling=444)

 

 

Nếu bạn yêu mến dòng nhạc cụ dân tộc này, hãy đến với cửa hàng nhạc cụ A&C để tìm kiếm cho bản thân một cây đàn bền, chất lượng và âm sắc hay các bạn nhé. Cửa hàng A&C cũng cung cấp dịch vụ cho thuê nhạc cụ rất tiện lợi và tiết kiệm nếu bạn chưa đủ chi phí đầu tư cho riêng mình một em đàn. Ngoài ra, A&C cũng cung cấp rất nhiều lớp dạy sử dụng nhạc vụ dành cho các bạn có đam mê yêu thích đàn hát.

 

 

Quý khách hàng có nhu cầu thuê nhạc cụ biểu diễn xin liên hệ theo thông tin dưới đây:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐÀN A&C

ĐịaChỉ : 725 QuangTrung, P.12, Q.GòVấp, TP.HCM

Hotline: 0968 68 05 09 - 0968 68 12 37

Email: lopnhacavac@yahoo.com.vn

Website: http://cuahangnhaccu.vn/

 

Tags:
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.